Hội chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ người dân vùng lũ, người nghèo ở Lào

VOV.VN - Thông qua Hội Chữ thập đỏ thủ đô Vientiane, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo tạ Lào.

Từ ngày 22-24/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động hội và hỗ trợ người nghèo Lào.

hoi chu thap do ha noi ho tro nguoi dan vung lu nguoi ngheo lao hinh 1
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà cho học sinh nghèo.
Thông qua Hội Chữ thập đỏ thủ đô Vientiane, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt do vụ vỡ đập thủy điện Sepian Senamnoy - tỉnh Attapeu vừa qua.

Đoàn đã đến thăm và tặng 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các hộ nghèo ở huyện Sang Thong; hỗ trợ gần 90 triệu đồng xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho ông Bun Su (96 tuổi, ở bản Huẩy Khăm, từng có thời gian đi bộ đội và học tập ở Việt Nam) và tặng 5 con bò giống cho các hộ nghèo ở bản Hattay cũng ở huyện này, giúp bà con có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

hoi chu thap do ha noi ho tro nguoi dan vung lu nguoi ngheo lao hinh 2
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng bò cho hộ nghèo.
Anh Changdang, một trong những hộ nghèo được tặng bò cảm động vì nhận được sự giúp đỡ này. Anh nói sẽ nuôi bò và phát triển kinh tế gia đình, sẽ xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc như mọi người; đồng thời gửi lời cảm ơn Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội- Việt Nam đã giúp đỡ người nghèo.

PC_Article_Middle

Trong 3 ngày lưu lại Vientiane, Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tổ chức lớp tập huấn công tác sơ cấp cứu ban đầu cho 50 giáo viên mầm non, tiểu học của huyện Sang Thong, giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động hội và công tác nhân đạo với Hội chữ thập đỏ thủ đô Vientiane.

hoi chu thap do ha noi ho tro nguoi dan vung lu nguoi ngheo lao hinh 3
Đoàn thăm và hỗ trợ tiền làm nhà tình nghĩa cho ông Bun Su.
Ông Nguyễn Sĩ Trường- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: “Chúng tôi chia sẻ tất cả những kinh nghiệm hoạt động của mình với Hội chữ thập đỏ thủ đô Vientiane. Hy vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sẽ góp phần nào giúp các bạn hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời chúng tôi cũng học hỏi kinh nghiệm của bạn trong công tác nhân đạo"./.

Vân Thiêng/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x