Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo sau 1 ngày khởi động nhắn tin

Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo sau 1 ngày khởi động nhắn tin

VOV.VN -Sau 1 ngày “mở” Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 tiếp nhận tin nhắn ủng hộ người nghèo năm 2019, tổng số tiền thu được là hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo số liệu tại Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 vào sáng 20/8, sau 1 ngày khởi động nhắn tin ủng hộ người nghèo năm 2019, người dân đã thực hiện 27.040 tin nhắn ủng hộ người nghèo năm 2019 với tổng số tiền thu được là hơn 1,1 tỷ đồng để Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các bộ, ngành thực hiện các chương trình nhân đạo vì người nghèo. Số tiền này chiếm tới 18% tổng số tiền thu được từ tin nhắn ủng hộ người nghèo qua Tổng đài 1400 trong các tháng cao điểm của năm 2018.

hon 1,1 ty dong ung ho nguoi ngheo sau 1 ngay khoi dong nhan tin hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (Thứ 2 từ trái sang) nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông và các nhà mạng đã thực hiện đổi mới phương thức nhắn tin để tiết kiệm thời gian cho người nhắn và tạo thuận lợi cho những người có điều kiện kinh tế khá giả nhắn tin 1 lần nhưng giá trị đóng góp cao hơn. Cụ thể, người nhắn tin ủng hộ người nghèo soạn tin nhắn “VNN n” gửi tới số 1408 để ủng hộ, trong đó “n” là số lần ủng hộ tối thiểu mỗi lần 20.000 đồng và giá trị lớn nhất là 100 tin nhắn, tương ứng với 2 triệu đồng ủng hộ người nghèo.

Không chỉ ủng hộ người nghèo qua Tổng đài 1400, các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân còn có thể ủng hộ qua số tài khoản của Ngân hàng chính sách xã hội và đăng ký ủng hộ cho các chương trình an sinh xã hội tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019” diễn ra vào ngày 17/10 tới đây. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2021 khẳng định: “Chúng ta sẽ tổ chức thường niên Chương trình truyền hình trực tiếp vào ngày 17/10 hàng năm là ngày quốc tế chống đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có tính lan tỏa sâu rộng, để chúng ta chung tay vì người nghèo với mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.”

Theo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, năm nay, Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của xã hội cho 3 mục tiêu chính: Xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi thi đỗ đại học, cao đẳng và tặng quà Tết cho người nghèo.

“Thông qua Chương trình cả nước chung tay vì người nghèo giúp chúng tăng cường tính đoàn kết, nhân văn cùng nhau thoát nghèo, để người nghèo có nguồn lực đảm bảo thời gian tới người nghèo nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước của toàn xã hội để người nghèo vượt qua mọi khó khăn thử thách để thoát nghèo bền vững.”- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close