Hơn 500 bạn trẻ tham gia Ngày Chủ nhật đỏ hiến máu cứu người

Hơn 500 bạn trẻ tham gia Ngày Chủ nhật đỏ hiến máu cứu người

VOV.VN -Thông qua Ngày Chủ nhật đỏ hiến máu cứu người, dự kiến thu về hơn 1.000 đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sáng 20/1, tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra chương trình "Chủ Nhật Đỏ 2019" hiến máu cứu người. Chương trình do Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh tổ chức với sự hưởng ứng của hơn 500 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Với thành tích nhiều năm vượt chỉ tiêu lượng máu đăng ký, "Chủ nhật Đỏ" đã và đang là ngày hội thu hút sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như đông đảo người dân tỉnh Quảng Ninh. Mở đầu năm nay, Chương trình "Chủ nhật Đỏ" tại Quảng Ninh đồng thời diễn ra tại 3 địa điểm là TP Hạ Long, TP Uông Bí và thị xã Đông Triều từ ngày 20-27/1.

hon 500 ban tre tham gia ngay chu nhat do hien mau cuu nguoi hinh 1
Chương trình mang ý nghĩa sâu sắc nhằm giúp đỡ những bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán tới.

Ban Tổ chức cho biết, dự kiến thu về hơn 1.000 đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Anh Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết: Bình thường thì mỗi dịp Tết đến thì tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện diễn ra khá phổ biến. Biết được vấn đề đó, chúng tôi cũng đã phối hợp với báo Tiền Phong để tổ chức ngày Chủ nhật đỏ tại thành phố Hạ Long và một số địa phương khác trên địa bàn.

Hy vọng rằng, với tinh thần xung kích và tình nguyện của thanh niên thì sẽ khắc phục và cung cấp thêm được một số lượng máu góp phần giúp đỡ những bệnh nhân có được những giọt máu quý báu để điều trị bệnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close