Hơn 500 người thắp nến tri ân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Hơn 500 người thắp nến tri ân tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

VOV.VN - Hàng nghìn ngọn nến được các đoàn viên, thanh niên kết thành nhiều biểu tượng ý nghĩa tượng trưng cho 50 năm chiến thắng Đồng Lộc.

Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối nay (23/7), tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng lộc, hơn 350 đoàn viên, thanh thiếu nhi và đông đảo người dân Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích ngã 3 Đồng Lộc.

Tham gia lễ thắp nến tri ân còn có đoàn các Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; thân nhân gia đình chính sách của 15 tỉnh, thành phố trên cả nước do Trung tâm giáo dục và truyền thống Lịch sử Việt Nam tổ chức.

Đúng 19h30’, hàng nghìn ngọn nến được các đoàn viên, thanh niên kết thành nhiều biểu tượng ý nghĩa, như cờ đỏ sao vàng 5 cánh; số 50 tượng trưng cho 50 năm chiến thắng Đồng Lộc…

hon 500 nguoi thap nen tri an tai khu di tich nga ba dong loc hinh 1
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích ngã 3 Đồng Lộc năm 2017. (Ảnh minh họa: ngabadongloc)
Tại buổi lễ, sau khi ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam, đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các gia đình chính sách và nhân dân đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia Tưởng niệm các Liệt sỹ Thanh niên Xung phong Toàn quốc; Đài Tưởng niệm các Liệt sỹ Ngành Giao thông vận tải; Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc và Khu mộ 10 nữ Anh hùng Liệt sỹ Thanh niên xung phong hy sinh tại Đồng Lộc.

Đại diện cho hàng trăm người tham gia buổi lễ, trước khu mộ 10 nữ Anh hùng Liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Đồng Lộc, ông Lê Xuân Niêm, Giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam đã đọc diễn văn đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc.

“Từ lúc 16h00 ngày 24/7/68, các chị đã trở thành bất tử, bởi mỗi chồi non các chị đã giữ cho đời, đang sinh sôi và mãi mãi xanh tươi trải dài trên khắp miền quê xứ sở. Các chị không còn nữa nhưng gương hy sinh vẫn rạng rỡ đến muôn đời”, ông Niêm xúc động đọc diễn văn.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của Hà Tĩnh đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Sáng mai (24/7), tại Khu di tích Lịch sử Ngã ba Đồng Lộc sẽ diễn ra Lễ Giỗ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close