Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang A1

VOV.VN - Hơn 150 đoàn viên thanh niên Điện Biên đã đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương lên phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang A1.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018).

hon 150 doan vien thap nen tri an cac liet sy tai nghia trang a1 hinh 1

Tại buổi lễ, hơn 150 đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương lên phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang, tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Điện Biên nói riêng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ Điện Biên phát huy truyền thống bằng những việc làm thiết thực, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

hon 150 doan vien thap nen tri an cac liet sy tai nghia trang a1 hinh 2
 

PC_Article_Middle

Nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng năm 1958, là Nghĩa trang Liệt sỹ cấp quốc gia, nằm cách điểm di tích lịch sử đồi A1 khoảng 100m về phía Nam. Nơi đây có 644 ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ.

Ngoài Nghĩa trang A1, các nghĩa trang Him Lam và Độc Lập cũng là  nghĩa trang liệt sỹ cấp quốc gia, nơi an nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x