GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kết luận về cuộc kiểm tra đột xuất cơm tấm Kiều Giang

VOV.VN -Cơm tấm Kiều Giang có đủ giấy tờ về nguồn gốc của “nguyên liệu lạ” cho nên chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang (viết tắt Công ty Kiều Giang) đã xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc của 1.029kg phụ gia của doanh nghiệp này đã bị niêm phong trước đó, cho nên chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Tuy nhiên, theo ông Phan Văn Quảng, Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm số 2  – Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, tại buổi làm việc ngày 29/8, cơ quan chức năng xác định, công ty này vi phạm 2 lỗi hành chính, đó là sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại và sử dụng người lao động có mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ.

com tam kieu giang co du giay to ve nguon goc cua nguyen lieu la hinh 1
Lô phụ gia “lạ” được phát hiện tại quán cơm tấm Kiều Giang trên đường Xa lộ Hà Nội (quận 9, TPHCM) - ảnh: Dân trí

Cụ thể, khu vực chế biến có ruồi, gạch lát sàn nhà bị vỡ, bong tróc; 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang. Công ty này cho biết các lỗi vi phạm trên hiện đã được khắc phục.

Ông Phan Văn Quảng cũng cho biết, Thanh tra Ban An toàn thực phẩm thành phố sẽ ra quyết định tháo gỡ niêm phong, cho phép công ty được phân phối thực phẩm trở lại.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 đã kiểm tra Công ty Kiều Giang (địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP HCM).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể là có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 89 cây đường và phụ gia với khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP