GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kêu gọi được hơn 36.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

VOV.VN - Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp hướng dẫn cho hơn 36.000 phương tiện di chuyển tránh bão số 4.

Đến 16h chiều nay, bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho 36.314 phương tiện và 13.420 lồng bè, lều, chòi canh biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm bảo đảm an toàn.  

keu goi duoc hon 36 nghin tau thuyen vao noi tranh tru an toan hinh 1
Các tỉnh, thành phốtừ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp hướng dẫn cho tàu thuyền di chuyển tránh bão số 4. Ảnh minh họa: KT

Cụ thể: hoạt động ven bờ từ Quảng Ninh đến Nghệ An có 22 phương tiện và neo đậu tại các bến và hoạt động ở các vùng biển khác là 36.292 phương tiện. Về số lồng bè  từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, các đơn vị đã vận động, tuyên truyền cho 12.364 người vào bờ tránh bão. Số người còn lại đã biết thông tin và cam kết sẽ vào bờ trước khi bão đổ bộ.

Cũng trong ngày 16/8, tại  huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xảy ra mưa to và gió lốc làm tốc mái 4 nhà, gãy đổ 3 cột điện hạ thế, không thiệt hại về người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 15/8, tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế và xã Hương Lạc, Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang xảy ra mưa to và lốc xoáy làm tốc mái 117 nhà, gãy đổ 300 cây các loại, 4.000m2 nhà lưới trồng rau sạch, hư hại 2,5ha hoa màu.

Sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng và phương tiện cơ giới như máy xúc, máy cưa để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP