Kêu gọi được hơn 36.000 tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

VOV.VN - Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp hướng dẫn cho hơn 36.000 phương tiện di chuyển tránh bão số 4.

PC_Article_AfterShare_1

Đến 16h chiều nay, bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho 36.314 phương tiện và 13.420 lồng bè, lều, chòi canh biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển, vòng tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm bảo đảm an toàn.  

keu goi duoc hon 36 nghin tau thuyen vao noi tranh tru an toan hinh 1
Các tỉnh, thành phốtừ Quảng Ninh đến Quảng Bình đã phối hợp hướng dẫn cho tàu thuyền di chuyển tránh bão số 4. Ảnh minh họa: KT

Cụ thể: hoạt động ven bờ từ Quảng Ninh đến Nghệ An có 22 phương tiện và neo đậu tại các bến và hoạt động ở các vùng biển khác là 36.292 phương tiện. Về số lồng bè  từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, các đơn vị đã vận động, tuyên truyền cho 12.364 người vào bờ tránh bão. Số người còn lại đã biết thông tin và cam kết sẽ vào bờ trước khi bão đổ bộ.

Cũng trong ngày 16/8, tại  huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xảy ra mưa to và gió lốc làm tốc mái 4 nhà, gãy đổ 3 cột điện hạ thế, không thiệt hại về người.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 15/8, tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế và xã Hương Lạc, Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang xảy ra mưa to và lốc xoáy làm tốc mái 117 nhà, gãy đổ 300 cây các loại, 4.000m2 nhà lưới trồng rau sạch, hư hại 2,5ha hoa màu.

Sau khi xảy ra thiên tai, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng và phương tiện cơ giới như máy xúc, máy cưa để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả./.

Sơn Lâm/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x