Khánh Hòa triển khai phương án phòng chống dịch do virus Corona ​

VOV.VN -Tỉnh Khánh Hòa có nguy cơ thành ổ dịch khi có nhiều khách du lịch, người lao động đến từ  thành phố Vũ Hán và vùng có dịch khác tại Trung Quốc.

Chiều nay (29/1) ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa cùng 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Đắc Tài, Lê Hữu Hoàng chủ trì cuộc họp khẩn với các sở ngành, lên phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Các nhân viên Ban quản lý Tháp Bà Ponagar được yêu cầu đeo khẩu trang khi làm việc.

Đến nay, tại tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 36 ca nghi vấn, hiện còn 10 ca đang cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Các ca trước đó đều có kết quả âm tính với virut corona chủng mới.

Tuy vậy, tỉnh Khánh Hòa có nguy cơ thành ổ dịch khi có nhiều khách du lịch, người lao động đến từ  thành phố Vũ Hán và vùng có dịch khác tại Trung Quốc.

Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa được bổ sung thêm khu cách ly.

Ngoài ra, virus Corona chủng mới, chưa có thuốc đặc trị, khả năng lây lan cao. Các doanh nghiệp đưa đón khách Trung Quốc đến Việt Nam đã tạm ngừng tiếp nhận khách từ vùng có dịch.

Tỉnh Khánh Hòa bàn biện pháp ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona.

Ông Nguyễn Khắc Định, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa các sở ngành, đặc biệt là ngành y tế và du lịch trong công tác phòng chống dịch. Ông Nguyễn Khắc Định yêu cầu, trước mắt, ngành y tế cần rà soát, mua sắm các trang thiết bị cấp thiết, không để khan hiếm khẩu trang, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người.

“Dù là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng không quá lo lắng đến mức hoang mang. Sở Y tế tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ định tất cả các bệnh viện đủ tiêu chuẩn để khám sơ bộ ban đầu, khám mà không đủ khả năng điều trị thì chuyển cho các bệnh viện đủ khả năng điều trị”, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định yêu cầu./.


Thái Bình/VOV Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Trung khẩn trương phòng chống dịch do virus corona

VOV.VN - Đà Nẵng và Quảng Nam có số lượng khách du lịch người Trung Quốc khá đông, do vậy công tác phòng chống virus corona phải được triển khai khẩn trương.

Ngành du lịch Bình Thuận chủ động ứng phó virus corona

VOV.VN - Nhiều người tại Bình Thuận đã quen dần với hình ảnh du khách bịt khẩu trang mỗi khi ra đường, điều rất ít khi gặp trước đây.

Bộ Văn hóa: Dừng đón khách từ vùng có dịch virus corona vào Việt Nam

VOV.VN - Bộ VHTT&DL cũng đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

WHO thận trọng về việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp với virus corona

VOV.VN - Cho tới nay, WHO vẫn cho thấy sự thận trọng khi chưa tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp đáng lo ngại ở phạm vi quốc tế (PHEIC) với virus corona.

Hội An cấp miễn phí khẩu trang y tế cho du khách phòng virus Corona

VOV.VN -Khách đến các quầy mua vé tham quan thành phố Hội An sẽ được TP Hội An chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế để cấp miễn phí.
 

Bộ GD-ĐT cảnh giác với virus corona, hỗ trợ lưu học sinh ở Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có công điện yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc tăng cường biện pháp phòng chống virus corona.

Australia nâng cao mức độ cảnh báo về virus corona

VOV.VN - Ngày 29/1, chính quyền Australia gia tăng mức độ cảnh báo về virus corona tới người dân giữa bối cảnh nước này ghi nhận 6 trường hợp nhiễm bệnh.

Tin cùng chuyên mục