Khánh thành công viên mang tên liệt sỹ Nguyễn Thăng Bình

VOV.VN - Công viên Nguyễn Thăng Bình có tổng diện tích gần 8.000m2, với tổng kinh phí xây dựng gần 4 tỷ đồng, chủ yếu huy động từ nguồn xã hội hóa.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 4/11, sau gần 5 tháng thi công, công viên mang tên liệt sỹ Nguyễn Thăng Bình trên đường Nguyễn Thăng Bình, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã chính thức khánh thành để đi vào hoạt động.

khanh thanh cong vien mang ten liet sy nguyen thang binh hinh 1
Nghi lễ kéo băng khánh thành công viên Nguyễn Thăng Bình

Công viên Nguyễn Thăng Bình có tổng diện tích gần 8.000m2, gồm các hạng mục sân bê tông, đường dạo, bồn hoa, cây xanh cùng chuỗi biểu tượng ý nghĩa như bản đồ Việt Nam, trống đồng, bia đá…, với tổng kinh phí xây dựng gần 4 tỷ đồng, chủ yếu huy động từ nguồn xã hội hóa.

Sau khi đi vào hoạt động, công viên Nguyễn Thăng Bình sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho cư dân khu An Lạc 2 và các tổ dân phố 25, 26, phường Bắc Cường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho thành phố Lào Cai trong tiến trình nâng cấp lên đô thị loại I. Đây cũng là một trong những công trình tiêu biểu nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Lào Cai, 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Tại lễ khánh thành, đại diện gia đình liệt sỹ đã gửi lời cảm ơn tới chính quyền sở tại, các nhà tài trợ và bà con nhân dân địa phương đã ghi nhớ những chiến công của liệt sỹ Nguyễn Thăng Bình  đóng góp cho Tổ quốc nói chung và cho tỉnh biên giới Lào Cai nói riêng; đồng thời trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh giỏi đang sinh sống và học tập trên địa bàn.

khanh thanh cong vien mang ten liet sy nguyen thang binh hinh 2
Đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Thăng Bình trao học bổng cho học sinh giỏi của địa phương.

Liệt sỹ Nguyễn Thăng Bình (tên thường gọi là Thăng Bình), sinh năm 1924 tại Nhơn Hưng, An Nhơn, Bình Định. Là con lớn trong một gia đình đông anh em, ngay từ nhỏ, ông đã sớm giác ngộ và bắt đầu tham gia cách mạng từ 8/1945.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gia nhập quân đội, ông tham gia nhiều chiến dịch trong đó có giải phóng Lào Cai, chiến đấu trên nhiều mặt trận từ miền Bắc đến miền Trung, miền Tây và ở đâu ông cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

khanh thanh cong vien mang ten liet sy nguyen thang binh hinh 3
Bia đá biểu tượng của công viên Nguyễn Thăng Bình

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi tham gia chiến đấu tại Hoàng Liên Sơn, ông là người đưa ra phương pháp đánh du kích “Ngày sống với dân, tối đánh đồn địch” mà giặc Pháp vùng đó khiếp sợ mỗi khi nhắc đến tên. Ông cũng là nhân vật được nhà văn Tô Hoài khắc họa trong ký sự “Đại đội Thăng Bình”, xuất bản năm 1950.

Tháng 2/1970, ông đã anh dũng hy sinh tại mặt trận Cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng (Lào) trong vai trò Tư lệnh phó kiêm Tham mưu trưởng mặt trận, chuẩn bị giữ chức vụ Phó tư lệnh Quân khu 4./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds