Khởi tố vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy là hợp lý ​

"Khởi tố vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy là hợp lý"​

VOV.VN - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng việc xử lý của các cơ quan chức năng trong vụ này quá chậm.

Việc xử lý chậm của các cơ quan chức năng dẫn đến những bức xúc trong xã hội. Sự việc xảy ra trong bối cảnh có nhiều vụ việc tương tự ở các địa phương. Cho nên Quốc hội cần phải có tiếng nói chung để làm sao trẻ em phải được bảo vệ, pháp luật phải được thượng tôn, người vi phạm bất luận ai cũng phải xử lý.

Về sự việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở quận 4, theo ông Khuê, nếu nói hình ảnh chưa đủ cơ sở pháp lý thì chúng ta cần phải xem lại ở những góc độ khác. Còn vị nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát trả lời đó là “nựng” cháu bé thì chỉ là cách vận dụng từ ngữ làm biến dạng những hành vi trái pháp luật và điều này cần mổ xẻ thấu đáo.

khoi to vu be gai bi sam so trong thang may la hop ly  ​ hinh 1
Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê.

Với kiến nghị khởi tố vụ án của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, ông Khuê nhận định là “hoàn toàn hợp lý và thoả đáng”. Không ai được đứng ra ngoài pháp luật, ở đây nạn nhân là trẻ em trong khi ông Linh còn là người nằm trong ngành tư pháp nên càng phải xử lý nghiêm khắc. Qua nhiều kỳ họp ở các khóa, các đoàn đại biểu Quốc hội đều lên tiếng về tình trạng xâm hại trẻ em đáng báo động, không chỉ ở vùng sâu, vùng xa mà còn ở cả đô thị.

“Chúng ta cũng đừng vì phải chờ các bước điều tra, sự lên tiếng giữa các hội, sự tự tố cáo giữa nạn nhân thì chúng ta phải vào cuộc. Ở đây tôi nghĩ chúng ta cần phải có sự thống nhất, hiểu và nhìn nhận hành vi đó sao cho thống nhất. Quan trọng là quyết tâm thực hiện đúng pháp luật và đúng tính chất bảo vệ trẻ em” - ông Khuê nói.

Ông Khuê cũng xin lỗi vì chưa gửi các ý kiến đến cơ quan tố tụng của TPHCM và Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM sẽ lên tiếng chính thức khi mời các cơ quan liên quan đến để cùng trao đổi./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close