Kiểm tra dấu hiệu vi phạm Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Khánh Hòa

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Khánh Hòa

VOV.VN - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Sở VHTT&DL.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đang tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa và bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, VOV đã thông tin, Công ty Silent Bay của người thân ông Trương Đăng Tuyến bị lãnh đạo một doanh nghiệp Trung Quốc tố cáo Công ty Silent Bay đã đòi 500.000 USD để đưa khách du lịch Trung Quốc đến thành phố Nha Trang.

Sau đó, Tổng cục Du lịch đã kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm và rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp này.

kiem tra dau hieu vi pham pho giam doc so vhtt&dl khanh hoa hinh 1
Công ty Silent Bay đưa khách Trung Quốc đến các điểm du lịch tại TP Nha Trang Ảnh: NLĐ
UBND tỉnh Khánh Hòa cũng xử phạt Công ty Silent Bay 80 triệu đồng do sử dụng 64 lao động người Trung Quốc trái phép, không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ đoàn khách theo quy định.

Khi ông Trương Đăng Tuyến còn làm Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ông đã để vợ, con thành lập, điều hành doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế do ông quản lý trực tiếp.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã có Tờ trình đề nghị Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho Công ty Silent Bay, dù doanh nghiệp này không đủ điều kiện theo quy định, sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã kết luận ông Trương Đăng Tuyến vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trương Đăng Tuyến.

Đối với bà Phan Thanh Trúc, trước đây là Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch nay là Phó Giám đốc Sở Du lịch nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm cùng lúc với ông Trương Đăng Tuyến.

Ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: “Anh Trương Đăng Tuyến về việc thành lập Công ty Silent Bay, Thường trực Tỉnh ủy đã có chỉ đạo giao cho Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra vi phạm đối với hai ông Trương Đăng Tuyến và Phan Thanh Trúc là Phó Giám đốc Sở.

Thành lập đoàn kiểm tra do Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, đã công bố quyết định và đang tiến hành”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close