Krông Bông, Đắk Lắk hàng chục nhà bị sập và tốc mái do bão số 12

VOV.VN - Bão số 12 vào đất liền rạng sáng nay đã ảnh hưởng đến các huyện phía Đông của tỉnh Đắk Lắk, gây mưa to, hàng chục nhà bị tốc mái.

PC_Article_AfterShare_1

Bão số 12 vào đất liền rạng sáng 4/11 đã ảnh hưởng đến các huyện phía Đông của tỉnh Đắk Lắk, gây mưa to, gió mạnh đã gây thiệt hại tại huyện Krông Bông.

krong bong,  dak lak hang chuc nha bi sap va toc mai do bao so 12 hinh 1
Bão số 12 gây mưa to gây ngập úng ở huyện Krông Bông, Đắc Lắk.

Tính đến 9h sáng nay, ở huyện Krông Bông mưa vẫn tiếp tục kéo dài trên diện rộng, tại xã Cư Pui, Yang Mao, Cư Drăm gió giật cấp 7, cấp 8 và đang tăng lên. Gió lốc mạnh đã làm 4 căn nhà bị sập, 60 căn nhà và các công trình công cộng bị tốc mái, trong đó có trụ sở làm việc của hội đồng nhân dân và trạm y tế xã Yang Mao, 40 héc ta hoa màu bị ngập úng.

krong bong,  dak lak hang chuc nha bi sap va toc mai do bao so 12 hinh 2
Nhiều cột điện bị gãy đổ.

Ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, hiện huyện đang huy động lực lượng hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, di chuyển người đến nơi an toàn.

PC_Article_Middle

Theo Đài Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Lắk, do ảnh hưởng của bão Damrey, trên địa bàn tỉnh có mưa nhiều nơi, riêng khu vực phía Đông tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Các sông trên lưu vực Srê Pôk, Krông Năng có khả năng xảy ra một đợt lũ vừa đến lũ lớn. Mực nước đỉnh lũ tại trạm Giang Sơn, Bản Đôn có thể đạt từ báo đông II đến báo động III.

Do đó, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các địa phương chuẩn bị mọi phương án đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho người dân ở khi vực có nguy cơ bị ảnh hưởng./.

Hương Lý/VOV - Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x