Kỷ luật Chủ tịch Phó chủ tịch TP Pleiku vì sai phạm đất đai

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch TP.Pleiku vì sai phạm đất đai

VOV.VN - Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai vừa thi hành các quyết định kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku vì những sai phạm liên quan đến đất đai.

Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác định ông Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành; để cấp phó ký 13 quyết định thu hồi đất cho mở đường không đúng quy định; để cấp phó ký 3 tờ trình đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018 của thành phố trong đó có những vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của thành phố đã được phê duyệt. 

ky luat chu tich pho chu tich tp pleiku vi sai pham dat dai hinh 1
Một diện tích đất sai phạm tại TP Pleiku

Những vi phạm của ông Trần Xuân Quang gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Xuân Quang bằng hình thức khiển trách.

Đối với ông Nguyễn Kim Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku, đã trực tiếp ký 3 tờ trình đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018 của thành phố trong đó có những vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của thành phố đã được phê duyệt; ký ban hành 13 quyết định thu hồi đất cho cá nhân mở đường không đúng quy định; trong chỉ đạo, điều hành thiếu sâu sát, để một số xã, phường, phòng, ban chức năng buông lỏng lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, dẫn đến sai phạm. Những vi phạm của ông Nguyễn Kim Đại gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác.  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Kim Đại bằng hình thức cảnh cáo.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai xác định, ông Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Pleiku cũng chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Duy Thuân chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu ông Trịnh Duy Thuân nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm, đề ra biện pháp khắc phục cụ thể và báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước ngày 15/4/2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close