Kỷ luật Phó bí thư đấm Trưởng công an xã

VOV.VN - Sau khi uống rượu, vị Phó bí thư vào nơi làm việc của công an lấy biên bản... đấm vào ngực Trưởng công an xã.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/11, thông tin từ UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, hiện xã đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi đấm trưởng công an xã. Trước đó, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ cũng có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với vị Phó bí thư Đảng ủy xã.

ky luat pho bi thu dam truong cong an xa hinh 1
Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Bình

Vụ việc như sau, trong việc kinh doanh máy gặt lúa trên địa bàn, anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1986, trú tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) có mâu thuẫn với một số người quê Hà Tĩnh. Ngày 20/9, Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người đàn ông Hà Tĩnh phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt mà anh ta thuê về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích. Nguyễn Văn Tuấn là cháu của ông Lê Ngọc Anh - Phó Bí thư xã Nghĩa Bình.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ, tối cùng ngày, sau khi uống rượu, ông Lê Ngọc Anh - Phó Bí thư xã Nghĩa Bình đã tự ý vào khu vực lực lượng công an đang làm việc với đối tượng vi phạm. Khi công an xã đang lập biên bản với đối tượng vi phạm thì ông Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an.

Cụ thể, “ông Anh đã nói to, dùng tay đập bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã”. Sáng hôm sau, ông Lê Ngọc Anh mới quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ kết luận hành vi của ông Lê Ngọc Anh mặc dù chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả không nghiêm trọng nhưng hành động của vị Phó bí thư xã đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…. Trước những vi phạm này, Phó bí thư xã Nghĩa Bình - Lê Ngọc Anh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds