Lai Châu: Số lượng lái xe dương tính với ma túy tiếp tục tăng

Lai Châu: Số lượng lái xe dương tính với ma túy tiếp tục tăng

VOV.VN - Qua kiểm tra 275 xe khách và xe ô tô tải, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện 12 lái xe dương tính với ma túy.

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp tết nguyên đán, nhất là kiểm tra đối với người điều khiển phương tiện vận tải hành khách và vận tải hàng hóa có sử dụng nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đến ngày  22/1, số lái xe dương tính với ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu lại tăng.

lai chau: so luong lai xe duong tinh voi ma tuy tiep tuc tang hinh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra lái xe.

Qua kiểm tra 275 xe khách và xe ô tô tải, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện 12 lái xe dương tính với ma túy, trong đó có 10 lái xe khách và 2 lái xe tải. Việc xử lý các lái xe có sử dụng ma túy được lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu thực hiện nghiêm túc, ngoài xử phạt hành chính, còn tước giấy phép lái xe 2 năm. Yêu cầu chủ phương tiện ký hợp đồng với lái xe khác đảm bảo đúng quy định.

Việc giám sát sau khi xử phạt được thực hiện chặt chẽ, tránh hiện tượng chủ xe thuê lái xe khác chỉ điều khiển phương tiện qua đoạn đường có mặt lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, sau đó lại cho lái xe đã bị xử phạt tiếp tục điều khiển.

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Khi phát hiện kiểm tra test nhanh có chất ma túy thì lực lượng cảnh sát chúng tôi kiên quyết đình chỉ lái xe không cho điều khiển phương tiện chuyến đó, yêu cầu doanh nghiệp phải bố trí lái xe khác, không có lái xe khác chúng tôi sẽ yêu cầu chuyển hành khách cho phương tiện khác. Bây giờ có thể chủ xe lách luật thuê lái xe qua lực lượng kiểm soát, chúng tôi yêu cầu các đội cảnh sát giao thông tiếp tục kiểm tra hết địa bàn tỉnh Lai Châu, xong cần thiết chúng tôi phối hợp với tỉnh bạn Lào Cai tiếp tục kiểm tra. Thực sự việc lái xe mà sử dụng chất ma túy mà điều khiển phương tiện thì hậu quả không thể lường trước được khi tai nạn xảy ra”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close