Lái xe lại tập trung phản đối trạm thu thu phí BOT Quốc lộ 5

VOV.VN -Sáng nay, hàng chục lái xe tiếp tục quây trạm thu phí BOT số 1 QL5 (đoạn qua Hưng Yên) khiến giao thông tại đây đang bị ùn tắc.

Khoảng gần 9 giờ sáng nay (18/9), hàng chục lái xe mặc áo phông có in tên “Hội lái xe HY 89” khi đi xe đến trạm thu phí BOT số 1, QL5 khi đi ngang qua trạm thu phí, dừng xe hỏi nhân viên thu phí tại đây: trạm thu phí này thu hoàn vốn cho tuyến đường nào, thu trong bao lâu, bao giờ hoàn vốn, sao không cắm biển thông báo cho người dân biết để giám sát… Các nhân viên thu phí đã không thể giải thích được.

Những hình ảnh sáng 18/9 tại trạm thu phí BOT số 1 QL5. Ảnh cắt từ clip.

Lái xe cho rằng, ở đây bán vé, tức là bán hàng, nhưng họ hỏi loại hàng bán là hàng gì thì nhân viên không trả lời được, chứ không phải là họ không mua vé.

Sự việc diễn ra lúc hơn 8 giờ, thu hút sự quan tâm của nhiều người, cùng với đó, việc các xe dừng đỗ tại các làn thu phí đã khiến cho giao thông ùn tắc theo cả 2 chiều Hà Nội đi Hải Dương và ngược lại.

Hiện lực lượng chức năng (CSGT, CSTT) công an Hưng Yên đã có mặt để điều tiết giao thông và xử lý vụ việc.

Trước đó, trong các ngày 4 và 5/9/2017, trạm thu phí BOT số 1 QL5 (Hưng Yên), “thất thủ” vì lái xe dùng tiền mệnh giá nhỏ trả phí để bày tỏ sự bức xúc khi qua đây.

Xe cẩu cũng đã được kéo đến hiện trường. Tuy nhiên theo các lái xe không vi phạm, vì họ mua vé, hỏi nhân viên cần giải thích cho họ để họ biết chứ họ không phải không mua vé.

“Ở đây là nhân viên trạm thu phí không bán vé cho chúng tôi chứ không phải chúng tôi không mua vé, chúng tôi không vi phạm”, một lái xe nói.

Đến gần 10 giờ, Trạm BOT số 1, QL5 đã đóng 5 - 6 làn xe, giao thông tiếp tục ùn tắc.

Trước đó, trong các ngày 4 và 5/9/2017, trạm thu phí BOT số 1 QL5 (Hưng Yên), “thất thủ” vì lái xe dùng tiền mệnh giá nhỏ trả phí để bày tỏ sự bức xúc khi qua đây. Tài xế cho rằng họ trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí là để “xả” và là biện pháp phản ứng những bức xúc lâu nay khiến giao thông ách tắc nhiều giờ đồng hồ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Dương: Mương nước ven QL5 bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt

Người dân lưu thông qua QL5 hoảng hồn phát hiện dòng kênh gần khu vực cầu Ghẽ bỗng ngùn ngụt bốc cháy.

Vì sao công an Hưng Yên triệu tập các lái xe trả tiền lẻ trên QL5?

VOV.VN - Nhiều lái xe bị công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) triệu tập để điều tra trong vụ dùng tiền lẻ qua trạm thu phí trên QL5.

Nhân viên trạm thu phí QL5 hành hung lái xe bị đình chỉ công việc

VOV.VN - Ba cán bộ, nhân viên Trạm thu phí số 2, QL5 (Hải Phòng) đã bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ công tác điều tra vụ tài xế xe tải bị hành hung.

Đề xuất giảm phí xe tải nặng trên QL5 và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

UBND tỉnh Hải Dương đề nghị giảm mức phí xe 4 trục trở lên tại các trạm trên QL5, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Trạm thu phí QL5 “thất thủ“: Cân nhắc giảm phí cho người dân gần trạm

VOV.VN - Đại diện VIDIFI cho biết, sẽ trình Bộ GTVT xin ý kiến điều chỉnh bất hợp lý, có chính sách miễn giảm cho các hộ dân sống 2 bên trạm thu phí QL5.

Xô xát tại trạm thu phí QL5: Do trả tiền lẻ hay do trốn phí?

VOV.VN - Một video clip đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, một tài xế xe tải bị hành hung vì trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT số 2, QL5.

Đã có phương án miễn, giảm giá vé QL5 và cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

VOV.VN - Bộ GTVT đồng ý phương án đề xuất miễn phí, giảm giá vé các trạm thu phí trên QL5 và cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Mức giảm cao nhất lên tới 25%.

Hưng Yên kiến nghị giảm phí, di dời trạm thu phí trên QL5

VOV.VN - Tỉnh Hưng Yên vừa có kiến nghị giảm phí và xem xét chuyển vị trí trạm thu phí số 1 trên QL5 sau tình trạng tài xế trả tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục