Xô xát tại trạm thu phí QL5: Do trả tiền lẻ hay do trốn phí?

VOV.VN - Một video clip đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, một tài xế xe tải bị hành hung vì trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT số 2, QL5.

xo xat tai tram thu phi ql5: do tra tien le hay do tron phi? hinh 1

Trạm thu phí số 2, Quốc lộ 5 (xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc.

Tối ngày 30/9, mạng xã hội lan truyền video quay cảnh một tài xế xe tải bị quây đánh khi đi qua trạm thu phí số 2 trên QL5 đoạn qua địa phận xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP. Hải Phòng. Clip được cho là quay ngày 25/9, với thông tin tài xế xe tải bị đánh do trả tiền lẻ qua trạm thu phí đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và thu hút dư luận.

Clip này cho thấy, một nhóm nhân viên mặc áo sơ mi xanh được cho là nhân viên của trạm thu phí số 2, QL5 liên tiếp có hành động túm cổ áo và đánh vào người một tái xế xe tải.

xo xat tai tram thu phi ql5: do tra tien le hay do tron phi? hinh 2
Hình ảnh cắt từ Clip cho thấy nhóm nhân viên trạm thu phí đang hành hung tài xế xe tải.

Ngày 01/10, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Bùi Văn Hưởng, trạm phó trạm thu phí số 2 Quốc lộ 5 cho biết: Sự việc trên xảy ra vào hồi 7h51 phút ngày 25/9. Thời điểm trên, xe ô tô tải BKS 34C 12069 đi vào làn số 3 của trạm thu phí, lái xe này có hành vi trốn phí khi đi sát ngay sau 1 xe container đi trước.

Tuy nhiên, khi chiếc xe container vượt qua trạm thì chiếc xe BKS 34C 12069 phóng vượt lên đúng lúc thanh chắn barie tự động hạ xuống, chiếc xe bị vỡ kính chắn gió, barie bị hư hỏng. Lái xe đã xuống xe chửi bới, đòi bắt đền 4,5 triệu đồng tiền sửa kính.

Sau đó một số nhân viên của trạm đã yêu cầu lập biên bản vụ việc và yêu cầu phải bồi thường do tông gãy barie nhưng tài xế bất hợp tác, giữa một số nhân viên của trạm và lái xe đã xảy ra xô xát.

"Đây là nguyên nhân chính dẫn đến xô xát chứ không phải do lái xe trả tiền lẻ rồi bị đánh như mạng xã hội đã loan tin... Do anh em bức xúc lên túm lái xe, tạt vài cái thôi chứ không có vấn đề gì lớn", ông Hưởng nói.

Theo ông Hưởng, sau khi vụ việc xảy ra, trạm đã báo cáo Công an huyện An Dương để làm rõ, đồng thời yêu cầu các nhân viên phải làm bản kiểm điểm để tường trình về vụ việc, cho trích xuất camera hậu kiểm để xác minh rõ những cá nhân liên quan.

xo xat tai tram thu phi ql5: do tra tien le hay do tron phi? hinh 3
Theo trích xuất từ camera giám sát thì lái xe 34C 12069 có hành vi trốn vé trạm thu phí dẫn tới vụ việc.

"Dù gì thì việc các nhân viên của trạm xô xát với lái xe cũng là vi phạm quy định, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định và chấn chỉnh nhân viên về thái độ làm việc khi tiếp xúc với người dân", ông Hưởng khẳng định.

Theo ông Hưởng, lái xe sau đó đã tự động quay lại mua vé qua trạm rồi tiếp tục hành trình. Sự việc xảy ra từ ngày 25/9 được một người đi đường quay lại clip, tới tối hôm qua (30/9), người này tung lên mạng xã hội.

Cũng trong sáng nay (01/10) đoàn công tác của Tổng công ty Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi - đơn vị quản lý trạm thu phí QL5) đã về trạm thu phí số 2 để tìm hiểu về vụ việc.

Đại diện lãnh đạo Vidifi cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu ca trưởng ca trực sáng 25/9 và một số nhân viên có liên quan tạm nghỉ công việc, viết giải trình về sự việc. Quan điểm của chúng tôi là ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, không bao che.

Được biết, sau sự việc trên, đại diện Công an huyện An Dương cho biết đang phối hợp với trạm thu phí số 2, QL5 xác minh, điều tra làm rõ vụ việc./.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x