Lãnh đạo TP HCM thăm người dân trú bão

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, tối nay (24/11), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đi kiểm tra các điểm neo đậu tàu thuyền và công tác chăm lo đời sống cho người dân ven biển huyện Cần Giờ tại các điểm tránh trú bão. 

lanh dao tp hcm tham nguoi dan tru tranh bao so 9 hinh 1
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ 2 từ phải qua) đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.

Ông Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đã đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân, kiểm tra công tác phục vụ người dân. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng phát cơm, nước, sữa miễn phí để người dân sử dụng. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, những người dân ở đây tranh thủ ăn nhanh những hộp cơm được phát để tránh trường hợp bão đổ bộ bất ngờ. 

Bà Nguyễn Thị Kim Loan ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ nói: "Ăn uống thì đầy đủ, nhà nước thì cũng lo cho ăn cơm, từ trưa đến giờ ăn mấy bữa cơm rồi. Đói thì mình cứ lấy mình ăn, cũng yên tâm nhưng cũng còn phập phồng lắm bởi bão chưa đến thì mình cũng sợ".

UBND huyện Cần Giờ cũng chỉ đạo cho các xã, phối hợp với mặt trận đoàn thể chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm chăm lo cho đời sống người dân địa phương trong những ngày này. Đồng thời bố trí các lực lượng dân quân tự vệ, công an, bộ đội và nhân viên y tế túc trực để chăm sóc sức khỏe người dân. Riêng Bệnh viện huyện Cần Giờ bố trí 80% nhân viên bệnh viện trực 24/24 để đảm bảo công tác cứu chữa khi có sự cố do bão.

Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết: “Nếu những trường hợp bà con bị bệnh hay gì đó thì chúng tôi cũng có thể đưa vào những cơ sở của bệnh viện hoặc những trạm y tế để chăm sóc sức khỏe. Nhìn chung cho đến giờ phút này thì tất cả những điểm tránh trú bão cho bà con đều được bố trí chu đáo”./.

Việt Đức-Tiến Dũng-Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

sơ tán tránh bão TPHCM chống bão Lê Thanh Liêm Cần Giờ trú bão bão số 9

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x