Le ra quan "Hanh trinh vi suc khoe nguoi cao tuoi"<VOV.VN

Lễ ra quân “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi“

VOV.VN - "Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi" sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 3/8- 1/10 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2014), sáng nay (3/8), tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất tổ chức lễ ra quân "Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi" 

Dự chương trình có ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và hơn 1.500 thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên và người cao tuổi thành phố Hà Nội.

le ra quan "hanh trinh vi suc khoe nguoi cao tuoi"<vov.vn hinh 1 

Ông Nguyễn Đắc Vinh trao quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Ngay từ sáng sớm, rất đông người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa- Thể dục Thể thao quận Thanh Xuân để khám bệnh. Tại đây, người cao tuổi, được các tình nguyện viên dẫn đến từng bàn và được các bác sỹ trẻ tận tình khám, tư vấn sức khỏe. Tại lễ ra quân sáng nay, các bác sỹ của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người cao tuổi tại Hà Nội.  

Ông Thái Văn Tịnh, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân cho biết, đây là lần đầu tiên ông đi khám bệnh do Hội liên hiệp Thanh niên Hà Nội tổ chức. Sáng nay có rất đông người cao tuổi tới khám, nhưng các bác sỹ rất nhiệt tình, tư vấn, khám đầy đủ. Ông Tịnh mong chương trình này được tổ chức thường xuyên và đẩy mạnh hơn ở vùng sâu, vùng xa để người cao tuổi được khám bệnh đầy đủ

le ra quan "hanh trinh vi suc khoe nguoi cao tuoi"<vov.vn hinh 2 

Các bác sỹ trẻ khám bệnh cho Người cao tuổi

Hiện nay, người cao tuổi chiếm tỷ lệ  hơn 10% dân số. Thực hiện cuộc vận động "Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi", thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thường xuyên tổ chức hoạt động chăm sóc người cao tuổi, người cao tuổi có công với cách mạng, người nghèo, người cô đơn không nơi nương tựa. 

Tiếp nối những thành công đó, "Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi" sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 3/8- 1/10 với những hoạt động: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 32.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn… mổ mắt miễn phí, tặng quà cho 500 người cao tuổi; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình,...

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Với trách nhiệm của Tuổi trẻ, cùng với cả nước chăm sóc và phụng dưỡng người cao tuổi, chúng tôi là những thầy thuốc, y bác sỹ trẻ muốn cống hiến công sức, tri thức của mình để khám bệnh, tư vấn, làm sao phát hiện sớm bệnh tật cho người cao tuổi để người cao tuổi sống lâu và vui hơn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close