Đắk Lắk xác nhận việc khai thác cát trái phép đúng như VOV phản ánh

Đắk Lắk xác nhận việc khai thác cát trái phép đúng như VOV phản ánh

VOV.VN - Huyện M'Drak tỉnh Đắk Lắk xác nhận thông tin khai thác cát trái phép trên địa bàn đúng như VOV phản ánh.

Sáng 11/3, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện M'Drak tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của VOV, UBND huyện M'Drak đã thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra xử lý nghiêm hành vi khai thác cát trái phép  trên địa bàn. Bước đầu đoàn kiểm tra xác nhận những vị trí khai thác tập kết cát trái phép hoàn toàn trùng khớp với thông tin VOV phản ánh.

dak lak xac nhan viec khai thac cat trai phep dung nhu vov phan anh hinh 1
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện M'Drak kiểm tra bãi cát trái phép tại sân phơi của Công ty cà phê 715A.

Ông Trương Thanh Tâm-Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi Trường huyện M'Drak, cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành có 6 thành viên, gồm Công an huyện M'Drak, Chi cục Thuế, Thanh tra, Phòng Kinh tế hạ tầng và Phòng Tài nguyên môi trường huyện M'Drăk.

"Hiện đoàn đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Dũng, chủ Công ty TNHH MTV Anh Phát, địa chỉ thôn 18, xã Ea MDoal, huyện MDrak; và ông "L.G" trú huyện MDrak, những người có tên trong phản ánh của VOV, đến làm việc. Hai người này cũng đã có mặt theo triệu tập của cơ quan chức năng. Qua kiểm tra bước đầu, đoàn liên ngành đã xác định được các vị trí khai thác, điểm tập kết cát trái phép ở các xã Ea MDoal, Ea Riêng, Cư San và Krông Á. Đây là những vị trí hoàn toàn trùng khớp với thông tin VOV phản ánh", Ông Trương Thanh Tâm xác nhận. 

dak lak xac nhan viec khai thac cat trai phep dung nhu vov phan anh hinh 2
Xe ben hạng nặng của Công ty TNHH Anh Phát ngang nhiên vận chuyển cát trái phép từ suối Sắt, thôn 10, xã Ea MDoal ra ngoài tập kết.

Dự kiến, đến hết ngày 17/3/2020, đoàn sẽ có kết luận cuối cùng. Ngay khi có kết quả, lực lượng liên ngành sẽ thông tin rộng rãi tới cơ quan truyền thông, đồng thời đề nghị UBND huyện M'Drak xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close