Lũ làm sập cầu ở Đắc Lắc, 245 hộ dân bị chia cắt

VOV.VN -Mưa liên tục trong những ngày qua khiến cầu tràn liên hợp ngầm Ea Mlay bị sập chia cắt hàng trăm hộ dân.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển Đông, trong 2 ngày qua mưa liên tục trên diện rộng tại huyện M'Đrắk, tỉnh Đắc Lắc đã gây lũ, nước chảy xiết làm một số ngầm, cầu, cống bị ngập lụt.

Theo ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện M’Đrak, công trình bị hư hỏng nặng nhất bởi đợt mưa lũ này là cầu tràn liên hợp ngầm Ea Mlay, trên tuyến đường nối buôn Pa, buôn Jô buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M'Đrắk, phục vụ cho trên 245 hộ.

Mưa lũ đã là mái ta luy của công trình bị xói lở khoảng 50m, ăn sâu vào nền đường, làm sập bê tông. Trong đó có 25m bị cuốn trôi hoàn toàn, chia cắt giao thông ở khu vực này.

Ngoài ra, các điểm ngầm tại thôn 2, thôn 5, xã Cư Praocũng bị ngập không đi lại được, ngầm thôn 4 bị nước xoáy sâu vào mặt đường gây sạt lở.

PC_Article_Middle
Loading...

Sáng nay, lãnh đạo UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế ở các điểm sạt lở để chỉ đạo công tác xử lý, khắc phục.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Thập, hiện bão số 12 sắp đổ bộ vào khu vực Khánh Hòa và Ninh Thuận. Là địa phương giáp ranh, M’Đrak sẽ bị ảnh hưởng lớn, với nguy cơ cao về lũ quét và sạt lở đất. Huyện đã sẵn sàng các phương án để ứng phó với các tình huống xảy ra./.

PV/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x