Sập cầu Thia, 6 người mất tích, nghi có 1 phóng viên TTXVN

VOV.VN - Kể từ thời điểm cầu Thia bị sập đến nay, một phóng viên của TTXVN, sinh năm 1988 bị mất liên lạc.

Các lực lượng chức năng ở Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đang tích cực tìm kiếm những người bị lũ cuốn trôi do sập cầu Thia lúc hơn 12h ngày 11/10.

Cây cầu này chiều dài gần 200m, gồm 5 nhịp, bắc qua sông Thia, nối huyện Văn Chấn với Thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái.

Lúc bị sập, khoảng 5 – 6 người trên cầu đều bị rơi xuống dòng nước lũ, (trong đó có người nghi là phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam). Đến 16h ngày 11/10 vẫn chưa rõ danh tính cũng như thông tin về những người này.

sap cau thia 6 nguoi mat tich, nghi co phong vien ttxvn hinh 1
Cầu Thia bị sập

Khi mưa lũ xảy ra, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái có cử 2 phóng viên vào Nghĩa Lộ tác nghiệp.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm cầu Thia bị sập đến nay, phóng viên Đinh Hữu Dư (SN 1988) bị mất liên lạc. Vì vậy, nhiều người nghi ngờ có thể anh là một trong số những người bị rơi xuống nước lũ lúc cầu bị sập.

Hiện tại, các lực lượng chức năng ở Nghĩa Lộ đang tích cực tìm kiếm những người mất tích dọc 2 bờ suối Thia và hướng chảy về phía sông Hồng.

Tuy nhiên, thông tin liên lạc ở Thị xã Nghĩa Lộ và khu vực cầu Thia, huyện Văn Chấn đang bị gián đoạn, vì vậy, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

PC_Article_Middle
Loading...

sap cau thia 6 nguoi mat tich, nghi co phong vien ttxvn hinh 2
Cầu Thia bị sập, giao thông bị chia cắt

Được biết, năm 2005, vào cơn bão số 7, nước lũ cũng cuốn đi nhịp cầu Thia phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái). Sau đó, các đơn vị chức năng đã thay bằng nhịp cầu mới. Lần này, nước lũ lại cuốn trôi chính nhịp cầu mà 12 năm trước đã bị cuốn trôi.

Do đã có cây cầu Thia mới, nên cầu Thia cũ này không phải là huyết mạch. Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng với người dân hai bên, để giao thương, buôn bán và đi lại./.

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x