Sập cầu Thia, 6 người mất tích, nghi có 1 phóng viên TTXVN

VOV.VN - Kể từ thời điểm cầu Thia bị sập đến nay, một phóng viên của TTXVN, sinh năm 1988 bị mất liên lạc.

Các lực lượng chức năng ở Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đang tích cực tìm kiếm những người bị lũ cuốn trôi do sập cầu Thia lúc hơn 12h ngày 11/10.

Cây cầu này chiều dài gần 200m, gồm 5 nhịp, bắc qua sông Thia, nối huyện Văn Chấn với Thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái.

Lúc bị sập, khoảng 5 – 6 người trên cầu đều bị rơi xuống dòng nước lũ, (trong đó có người nghi là phóng viên Thông Tấn xã Việt Nam). Đến 16h ngày 11/10 vẫn chưa rõ danh tính cũng như thông tin về những người này.

Cầu Thia bị sập

Khi mưa lũ xảy ra, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái có cử 2 phóng viên vào Nghĩa Lộ tác nghiệp.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm cầu Thia bị sập đến nay, phóng viên Đinh Hữu Dư (SN 1988) bị mất liên lạc. Vì vậy, nhiều người nghi ngờ có thể anh là một trong số những người bị rơi xuống nước lũ lúc cầu bị sập.

Hiện tại, các lực lượng chức năng ở Nghĩa Lộ đang tích cực tìm kiếm những người mất tích dọc 2 bờ suối Thia và hướng chảy về phía sông Hồng.

Tuy nhiên, thông tin liên lạc ở Thị xã Nghĩa Lộ và khu vực cầu Thia, huyện Văn Chấn đang bị gián đoạn, vì vậy, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Cầu Thia bị sập, giao thông bị chia cắt

Được biết, năm 2005, vào cơn bão số 7, nước lũ cũng cuốn đi nhịp cầu Thia phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái). Sau đó, các đơn vị chức năng đã thay bằng nhịp cầu mới. Lần này, nước lũ lại cuốn trôi chính nhịp cầu mà 12 năm trước đã bị cuốn trôi.

Do đã có cây cầu Thia mới, nên cầu Thia cũ này không phải là huyết mạch. Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng với người dân hai bên, để giao thương, buôn bán và đi lại./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sập cầu vòm ở Tuyên Quang

VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phải ngăn dòng chảy con sông Gâm để nước ở vị trí cầu Vòm rút bớt, từ đó thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm 3 nạn nhân.

Sập cầu đang thi công, 3 công nhân chết thảm

VOV.VN - 5 công nhân đang làm việc tại công trình thi công cầu Vòm thì cầu bị đổ sập, khiến 3 người bị bê tông nhấn chìm xuống nước.

Đình Đình Chu có nguy cơ đổ sập, cầu cứu Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc ​

VOV.VN - Đình Đình Chu được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích lịch sử quốc gia năm 1996 đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vẫn chưa tìm thấy 3 nạn nhân vụ sập cầu Vòm ở Tuyên Quang

VOV.VN - Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau sự cố sập cầu Vòm nhà máy thủy điện ICT ở Tuyên Quang.

Tin cùng chuyên mục