Lưu học sinh và chuyên gia nước ngoài đến Sơn La đều được cách ly

Lưu học sinh và chuyên gia nước ngoài đến Sơn La đều được cách ly

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Sơn La xác định sẽ giám sát chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài vào địa bàn.

Theo thống kê, các tháng đầu năm nay, tỉnh Sơn La đã đã đón hơn 1.500 lưu học sinh và lưu học viên Lào đến học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn. Dự kiến, sẽ có hơn 10 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại tỉnh trong thời gian tới.

luu hoc sinh va chuyen gia nuoc ngoai den son la deu duoc cach ly hinh 1
Ngay khi nhập cảnh qua các cửa khẩu trở lại học tập, các lưu học sinh Lào được ngành chức năng của tỉnh Sơn La đón và thực hiện các bước khai báo y tế.

Nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch Covid-19 vào địa bàn, các lưu học sinh và học viên Lào ngay khi đến cửa khẩu đã được các nhà trường tổ chức đón và đưa về thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại các khu cách ly tập trung.

Tới đây, các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại tỉnh ngay khi nhập cảnh cũng sẽ được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của Nhà nước theo quy định.

luu hoc sinh va chuyen gia nuoc ngoai den son la deu duoc cach ly hinh 2
... Tất cả đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định.

Thống kê gần 7 tháng năm nay, tỉnh Sơn La không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19; đã lấy mẫu 253 trường hợp (47 trường hợp lấy mẫu lần 2) trong đó, 253 mẫu đều âm tính với SASR-CoV-2. Toàn tỉnh đã cách ly, theo dõi hơn 300 trường hợp do đi/đến/ở từ vùng dịch về địa bàn.

Tất cả các trường hợp này đều đã hoàn thành việc cách ly tập trung và hiện không có trường hợp nào đang phải theo dõi, cách ly do đi/đến/ở từ các tỉnh khác và khu vực đang có dịch về Sơn La./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close