Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ bị xuất toán hơn 814 triệu đồng

VOV.VN - Nguyên nhân thu hồi, bị xuất toán hơn 814 triệu đồng được cho là “có sai sót kỹ thuật ở một số nội dung chưa chính xác, chưa phù hợp”.

Ngày 12/3, UBMTTQ TP. Cần Thơ có văn bản thu hồi kế hoạch số 10/MTTQ.BTT về việc khắc phục những hạn chế theo thông báo kết luận số 58 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

mat tran to quoc thanh pho can tho bi xuat toan hon 814 trieu dong hinh 1
Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ bị xuất toán hơn 814 triệu đồng.

Văn bản này được gửi tới Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy khối Dân chính Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN thành phố và cán bộ công chức cơ quan. Nguyên nhân thu hồi được cho là “có sai sót kỹ thuật ở một số nội dung chưa chính xác, chưa phù hợp”.

Trước đó, ngày (7/3), UBMTTQ TP. Cần Thơ ban hành kế hoạch số 10, nêu rõ: Căn cứ thông báo kết luận số 58-KH/UBKT ngày 08/01/2019 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, về việc “Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBMTTQ TP. Cần Thơ”.

mat tran to quoc thanh pho can tho bi xuat toan hon 814 trieu dong hinh 2
Quyết định thu hồi kế hoạch số 10 của MTTQ Cần Thơ.

Kế hoạch số 10/MTTQ.BTT đã bị nhiều cán bộ, nhân viên UBMTTQ TP. Cần Thơ không đồng tình vì cho rằng, một số lãnh đạo làm sai nhưng lại yêu cầu nhiều người khác cùng đóng góp tiền để khắc phục.

Có hàng chục người phải nộp lại tiền, từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi người, do đã được nhận tiền chi sai từ ngân sách năm 2016 và năm 2017.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết luận số 58 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, các khoản chi sai bị xuất toán từ năm 2016 đến hết quý I năm 2018 là hơn 814 triệu đồng. Nguyên nhân xuất toán là chi sai chế độ cho đại biểu dự hội nghị có lương, ghi thêm danh sách đại biểu dự hội nghị, các lớp tập huấn. Đồng thời, cán bộ giả mạo chữ ký để quyết toán nước uống, làm thủ tục thanh toán bằng các phiếu chi xăng…

Trong hơn 814 triệu đồng chi sai bị xuất toán, có hơn 314 triệu đồng chi cho cán bộ cơ quan; chi tiếp khách; chi bù vào mức chi mua quà, thăm viếng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy đã thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối bà Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBMTTQ TP. Cần Thơ. Trong đó, với vai trò là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan UBMTTQ, nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ, có một số nội dung thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong tập thể.

Trong công tác cán bộ, có trường hợp chưa đúng quy trình, chưa đảm bảo tiêu chuẩn, dân chủ. Ngoài ra, trong quản lý, sử dụng tài chính, chưa đúng quy định./.

Pham Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ kỷ luật cảnh cáo sai phạm khuyết điểm quản lý tài sản

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds