Máy bay bị chim va, phải ở lại sân bay Đồng Hới nhiều giờ

VOV.VN -Chiều 9/7, một máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới phi công phát hiện có chim va vào máy bay

 Để bảo đảm an toàn tuyệt đối theo quy chuẩn hàng không, máy bay phải ở lại chờ kỹ sư từ TPHCM ra kiểm tra trước khi có thể thực hiện chuyến bay tiếp theo khiến nhiều chuyến bay của hãng bị chậm.

may bay phai o lai san bay dong hoi nhieu gio vi chim va hinh 1
Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình.

Chuyến bay BL350 từ P HCM đi Đồng Hới hạ cánh đúng giờ lúc 13 giờ 10 phút. Theo lịch trình, máy bay này sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TPHCM, dự kiến cất cánh lúc 13 giờ 50 phút.

Nhưng do phi công phát hiện có dấu hiệu chim va vào máy bay. Sân bay Đồng Hới lại là sân bay lẻ, chưa có đủ hệ thống bảo dưỡng và kỹ sư đủ tiêu chuẩn để có thể kiểm tra trong tình huống này, vì vậy Jetstar Pacific đã chủ động điều kỹ sư từ TP HCM ra kiểm tra, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay. Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm bồi thường thiện chí 300 nghìn đồng/hành khách.

Dự kiến phải đến 18 giờ tối nay chuyến bay từ Đồng Hới đi TP HCM mới có thể cất cánh. Sự việc cũng ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay của Jetstar Pacific trong ngày./.

Minh Hạnh/ VOV/TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x