Mẹ con sản phụ chết thương tâm khi sinh thường

VOV.VN - Theo người nhà của sản phụ Nguyễn Thị Thêm, nguyên nhân dẫn đến 2 mẹ con tử vong do tắc trách của bệnh viện.

Tối qua (3/12), tại Bệnh viện huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, 2 mẹ con sản phụ vừa mới vượt cạn thì trẻ sơ sinh có biểu hiện bị ngạt, mẹ băng huyết nặng và cả 2 đều tử vong.

Ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc xác nhận, bệnh viện đang rà soát lại quy trình xử lý, làm rõ nguyên nhân liên quan trường hợp tử vong.

 me con san phu chet thuong tam khi sinh thuong hinh 1
Bệnh viện huyện Phú Lộc nơi xảy ra sự cố sản khoa.

Vào ngày 30/11, thai phụ Nguyễn Thị Thêm, 23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc vào Bệnh viện huyện Phú Lộc để sinh con đầu lòng. Do thai phụ có tiền sử huyết áp cao nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị Thêm còn được các y, bác sĩ bệnh viện này điều trị bệnh lý cao huyết áp.

Đến tối 3/12, chị Thêm trở dạ sinh con trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Trong khi các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị cho cháu bé thì sản phụ Nguyễn Thị Thêm bất ngờ bị băng huyết nặng.

Khoảng 22 giờ tối qua, bệnh viện này đã chuyển hai mẹ con chị Thêm lên bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu nhưng cả hai đã  tử vong ngay sau đó.

 me con san phu chet thuong tam khi sinh thuong hinh 2
Chồng chị Nguyễn Thị Thêm (áo trắng, ngồi giữa)

Theo chị Lê Thị Hương, người nhà của sản phụ Nguyễn Thị Thêm, nguyên nhân dẫn đến 2 mẹ con tử vong do tắc trách của bệnh viện: "Em có tìm bác sĩ, nói em con yếu quá thì bác sĩ cho chuyển chuyển đi Huế, bác sĩ nói ca ni để đây đẻ được nếu có chuyện chi thì bác sĩ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Em em đau bụng quá, lên băng ca đẻ từ khi 4 giờ, cứ nằm trên băng ca mãi rứa. Nằm băng ca mà thở oxy làm răng mà đẻ được. Yếu quá, 7h - 7h30 tối em bé mới ra. Đứng ngoài em nghe tai bốp bốp rứa, còn để mẹ rứa, cuối cùng máu xòa ra cả bệnh viện, khi bác sĩ tới chích thuốc để cho cầm máu thì trắng chạch rồi, hai tay thả, xuôi về rồi, em nhìn vô thấy không còn thở nữa rồi."

 me con san phu chet thuong tam khi sinh thuong hinh 3
Gia đình lo tang lễ cho mẹ con sản phụ.

Ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc cho biết, việc mẹ con sản phụ thiệt mạng rất đau lòng. Theo ông Lập, nguyên nhân tử vong sẽ được làm rõ. Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ekip điều trị cho mẹ con sản phụ Thêm báo cáo lại toàn bộ sự việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Nguyên nhân cái chết của trẻ là do ngạt, sau đó cấp cứu cho trẻ, sau đó mẹ khi xổ nhau thì bị băng huyết và cấp cứu cho mẹ sau đó chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế thì cả con và mẹ đều mất. Về nguyên nhân thì sáng nay chúng tôi đã họp hội đồng chuyên môn, thứ hai sở và các ngành chức năng có tiến hành làm để xác định rõ nguyên nhân dân đến cái chết. Chúng tôi cũng xác định lại tinh thần,  thái độ của anh em phục vụ cấp cứu là hết sức nhiệt tình, đảm bảo nhưng do bệnh tình diễn tiến quá nặng", ông Lập cho biết.

Bệnh viện huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cử người về nhà nạn nhân hỗ trợ gia đình lo hậu sự./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

mẹ con sản phụ chết thương tâm tai nạn sản khoa Bệnh viện huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế bệnh viện Trung ương Huế

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds