Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới trong trường học

VOV.VN - Đây là hoạt động quan trọng góp phần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành vi của các cán bộ, học sinh, sinh viên trong trường học.

Sáng nay (2/6), tại Trường Đại học Khoa học Huế - thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, đồng thời triển khai Chương trình mục tiêu Nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường, đặc biệt là ở nông thôn, cải thiện điều kiện sinh hoạt và chăm lo sức khỏe nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. 

Đối với ngành Giáo dục, đây là hoạt động quan trọng, góp phần tăng cường tuyên truyền, phổ biến và nâng cao hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là công tác truyền thông về sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh trong các trường học, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, nhà giáo, người học và cộng đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo phấn đấu đến hết năm 2015, 100% trường học trên toàn quốc đều có công trình vệ sinh và nước sạch, hợp vệ sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các nhà giáo, cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, giáo dục các em học sinh, sinh viên cũng như cộng đồng hiểu hơn về vai trò của nước sạch vệ sinh môi trường. Cùng chung tay để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, vì cuộc sống của mọi người cũng như cuộc sống của cộng đồng xã hội

Sau mít tinh, học sinh, sinh viên đạp xe diễu hành tuyên truyền về bảo vệ nước sạch và vệ sinh môi trường, cùng người dân dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh tại một số tuyến đường chính ở thành phố Huế./.

Một số hình ảnh trong buổi mít tinh:

Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chương trình nước sạch vệ sinh trong trường học năm 2015 tại Đại học khoa học Huế

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại buổi mít tinh hưởng ngày Môi trường thế giới và Chương trình nước sạch vệ sinh trong trường học

Sinh viên Huế đạp xe tuần hành hưởng ứng ngày Môi trường thế giới.


Viết bình luận

Tin liên quan

Các địa phương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

VOV.VN -Các hoạt động như nhặt rác, vệ sinh bãi biển, trồng cây... được đông đảo người dân tham gia nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

VWS hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2015

VOV.VN - Đã có khoảng 500 người là cán bộ nhân viên VWS và người dân huyện Bình Chánh tham gia vệ sinh môi trường công cộng trên địa bàn.

TP HCM mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

VOV.VN -Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương và chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu.

Vùng Cảnh sát Biển 3 hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

VOV.VN - Chiều 5/6 tại thành phố Vũng Tàu, Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Tin cùng chuyên mục