Mộc Châu – Sơn La: Đêm hội chào mừng Tết Độc lập

VOV.VN - Với chủ đề “Mộc Châu âm vang bản tình ca”, đêm hội chào mừng Tết Độc lập diễn ra tại sân vận động Mộc Châu là sự hội tụ đa sắc màu dân tộc.

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2015, tối qua 1/9, tại sân vận động huyện Mộc Châu đã diễn ra Đêm hội Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đêm hội có sự tham gia của hàng vạn đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu, các đại biểu và đông đảo du khách. 

moc chau son la dem hoi chao mung tet doc lap hinh 1
Các hoạt động văn nghệ dịp Tết độc lập tại Mộc Châu diễn ra vô cùng sôi nổi. (hình minh họa: ITN)

Với chủ đề “Mộc Châu âm vang bản tình ca”, đêm hội chào mừng Tết Độc lập diễn ra tại sân vận động Mộc Châu là sự hội tụ đa sắc màu dân tộc. Các tiết mục biểu diễn đều mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi bản làng quê hương đổi mới và giới thiệu về miền đất, con người, cùng bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu.

Bạn Bàn Thị Duyên, dân tộc Dao ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu cho biết: “Tiếng Dao đã lồng: Tôi rất vui khi được tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt hôm nay. Qua đây, chúng tôi mong muốn giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình với các dân tộc bạn và du khách. Chúng tôi sẽ cùng bảo ban nhau cố gắng lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc mình”.

Dù năm nào cũng diễn ra, nhưng Đêm hội mừng Tết Độc lập tại cao nguyên Mộc Châu năm nay tiếp tục thu hút sự có mặt của hàng vạn đồng bào và du khách.

Đêm qua cũng là thời điểm diễn ra Chợ tình duy nhất 1 lần trong năm trên cao nguyên này. Chợ tình là nơi hò hẹn, trao gửi tình cảm của các chàng trai, cô gái người Mông, là dịp để những người từng yêu, không lấy được nhau thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống.

Chợ tình cũng là nét độc đáo, hấp dẫn nhất trong các hoạt động đón Tết độc lập trên cao nguyên Mộc Châu thơ mộng./.

Thu Thùy/VOV- Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x