Mưa kết hợp triều cường khiến nhiều phố trung tâm TP HCM ngập nặng

VOV.VN - Mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp triều cường đã khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm Quận 1, TP.Hồ Chí Minh bị ngập.

Chiều 4/11, mưa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp triều cường đã khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm Quận 1, TP.Hồ Chí Minh bị ngập, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, việc sinh hoạt, kinh doanh của nhiều hộ dân cũng bị đảo lộn.

tp hcm mua ket hop voi trieu cuong gay ngap nang nhieu tuyen pho  ​ hinh 1
Tuyến phố Nguyễn Thái Bình- Calmette, quận 1, TP.HCM bị ngập nặng.

Nhiều người dân tỏ ra ngạc nhiên khi tại các khu vực đường Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Calmette… quận 1, TP. Hồ Chí Minh lần đầu ngập nặng do triều cường.

tp hcm mua ket hop voi trieu cuong gay ngap nang nhieu tuyen pho  ​ hinh 2
Mưa ngập ở các tuyến phố trung tâm quận 1, TPHCM.

Mặt đường ngập khoảng 20cm khiến người dân và phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó triều cường cũng gây ngập nhiều tuyến đường khác trên địa bàn thành phố như đường Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn..., quận 7 và một số tuyến phố ở quận 6.

PC_Article_Middle
Loading...

tp hcm mua ket hop voi trieu cuong gay ngap nang nhieu tuyen pho  ​ hinh 3
Nhiều tuyến đường ở quận 6 bị mưa ngập.

Tại đường Lê Văn Lương (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè), có đoạn nước dâng cao gần nửa mét khiến nhiều phương tiện bị chết máy khi di chuyển qua khu vực này, nhiều người phải dừng xe bên lề đường chờ nước rút hoặc tìm hướng khác để lưu thông, một số người phải thuê xe ba gác chở xe máy qua đoạn ngập…

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đỉnh triều chiều tối nay (4-11) vào khoảng 1,6 m và mực nước ở vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ còn tiếp tục dâng cao trong vài ngày ngày tới, với đỉnh triều tại trạm Phú An và Nhà Bè lên mức 1,65 m – 1,7 m (cao hơn mức báo động 3 từ 0,15 m tới 0,2 m),  đến ngày 9-11 nước sẽ bắt đầu xuống./.

Tiến Dũng/VOV - TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x