Khánh Hòa Mưa lớn nhiều tuyến Quốc lộ bị ngập sạt lở

Mưa lớn, nhiều tuyến Quốc lộ qua Khánh Hòa bị ngập, sạt lở

VOV.VN - Mưa lớn từ tối qua đến hôm nay (2/12), đã khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị ngập sâu.
Đến 16 giờ chiều nay, các lực lượng thi công do Chi cục quản lý đường bộ 3.3 tổ chức mới khắc phục sạt lở trên đỉnh đèo Hòn Giao, đường nối Nha Trang- Đà Lạt, hay còn gọi là Quốc lộ 27C. Tạm thời, tuyến đường này đã thông tuyến được 1 làn đường.
Tuy vậy, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân và các phương tiện không qua lại tuyến đường này để tránh nguy hiểm. Trước đó, từ sáng sớm nay, tại Km64, đã xảy ra sụt trượt khoảng 300 mét vuông. Tất cả các xe lưu thông trên tuyến QL27C theo hướng từ Đà Lạt đi Nha Trang và chiều ngược lại đã phải quay đầu trở về để đảm bảo an toàn.

khanh hoa mua lon nhieu tuyen quoc lo bi ngap sat lo hinh 1
Khắc phục sạt lở tại Quốc lộ 1C đoạn qua đèo Rù Rì.

Các xe chạy hướng Đà Lạt đi Nha Trang và Nha Trang đi Đà Lạt buộc phải di chuyển theo hướng ra Quốc lộ 1A, qua tỉnh Ninh Thuận để lên Đà Lạt bằng con đường khác. Trong lúc, các nhà thầu đang khẩn trương hốt dọn, thì liên tục 3 lần phát sinh sụt trượt, phủ lấp máy đào, khiến việc thi công gặp nhiều khó khăn.
Quốc lộ 27C vào mùa mưa thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở đá, đất, gây tắc nghẽn giao thông trong thời gian dài và đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người đi đường. Mới đây, ngày 24/11, đã có 2 người đi xe máy khi tới đèo Khánh Lê, thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa bất ngờ nước lớn từ trên đỉnh núi đổ ập xuống, dẫn đến thiệt mạng.
Ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.3 cho biết: "Mưa lớn khiến đất đá liên tục sụt trượt, 3 lần sụt trượt liên tục với khối lượng rất lớn. Máy đào đang thực hiện thì nó tràn lấp xuống, người điều khiển phải nhảy ra ngoài và bị lấp máy đào. Vẫn còn tiềm ẩn sụt trượt. Vị trí này, đất nhiều, đá ít, đất bị thấm nước mưa nhiều, no nước rồi. Chưa có công bố thông xe, vẫn cảnh báo mất an toàn giao thông".

Mưa lớn, đã làm ngập và sạt lở một số tuyến đường chính dẫn vào trung tâm thành phố Nha Trang. Tuyến đường Phạm Văn Đồng, chạy dọc ven biển phía Bắc thành phố Nha Trang bị sạt lở. Quốc lộ 1C, còn gọi là đường 2 tháng 4, cũng bị sạt lở tại đoạn qua đèo Rù Rỳ.

Tại các vị trí sạt lở, thành phố Nha Trang đã rào chắn, cảnh giới, huy động phương tiện thu dọn không để xảy ra tắc đường. Tuy vậy, mực nước trên sông Cái đang lên nhanh, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Đặc biệt, từ chiều nay, tuyến đường 23 tháng 10 cửa ngõ phía Tây thành phố Nha Trang với huyện Diên Khánh và Quốc lộ 1 đã bị ngập sâu. Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang đã thực hiện cấm đường, hướng dẫn người dân đi đường vòng để đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close