Mưa lũ ở Lai Châu: 1 cụ bà mất tích, 6 người bị thương

VOV.VN - Đến 10h sáng nay (24/6) mưa lớn đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá làm 1 người mất tích là bà Lò Thị Òng ở Than Uyên và 6 người bị thương.

PC_Article_AfterShare_1

Thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (24/6) đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản trên địa bàn.         

Cụ thể, lượng mưa đo được lớn nhất tại trạm Nậm Giàng, xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ vào đêm qua là 173mm, còn lại tại các huyện đều từ trên 50 đến 100mm. Tính đến 10h sáng nay (24/6), mưa lớn đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đá ở một số nơi trên địa bàn, làm 1 người mất tích là bà Lò Thị Òng (60 tuổi) ở bản Vè, xã Mường Mít, huyện Than Uyên và 6 người khác ở xã Phúc Than, huyện Than Uyên bị thương do sạt lở đất.

Ngoài ra, mưa lũ đã làm hư hỏng cây cầu treo tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên; hồ Noong Thăng nằm sát quốc lộ 32, thuộc xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên bị ngập, gây ách tắc giao thông cục bộ; hơn 30ha lúa, hoa màu bị ngập và nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản bị sạt lở đất đá... ước tính thiệt hại ban đầu về tài sản là hơn 1 tỷ đồng.

mua lu o lai chau lam 1 cu ba mat tich va 6 nguoi bi thuong hinh 1
Mưa lũ làm một cụ bà mất tích, 6 người bị thương (ảnh minh họa-báo Công Lý).

Ông Vũ Văn Luật, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết: Đây là đợt mưa kéo dài đầu mùa, nhưng bước đầu đã ghi nhận thiệt hại lớn về người và tài sản. Ngay trong buổi sáng nay, đoàn công tác của tỉnh đã xuống các địa bàn bị thiệt hại để chỉ đạo công tác khắc phục theo phương châm "4 tại chỗ"; đồng thời yêu cầu các huyện tiếp tục rà soát thiệt hại, cũng như rà soát các hộ trong vùng nguy cơ sạt lở cao để di chuyển đến nơi an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Vũ Văn Luật nói: “Tuy vào đầu mùa mưa nhưng cũng đã thiệt hại trên phạm vi rộng và gây thiệt hại khá lớn về người, nhà cửa và tài sản. Cho nên tỉnh đã có công điện chỉ đạo UBND các huyện, thành phố chủ động dùng các nguồn lực đã được phân bổ để khắc phục; Huy động các lực lượng tại chỗ như công an, quân đội và các lực lượng tại chỗ ở cấp thôn, bản để hỗ trợ người dân"./.

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khắc Kiên/VOV -Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds