Ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ khám bệnh gây chết người ở Cần Thơ

VOV.VN - Ngày 4/6 tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ xảy ra trường hợp tử vong sau 2 tiếng đồng hồ tiêm thuốc.

Sáng nay (6/6) qua kiểm tra, Thanh tra sở y tế thành phố Cần Thơ đã phát hiện nhiều sai phạm tại dịch vụ y tế tại huyện Phong Điền, đồng thời cho tạm ngưng hoạt động.

Vào trưa ngày 4/6, bệnh nhân Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1972, ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đến Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng, tại ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ để khám bệnh.

Triệu chứng ban đầu của bệnh nhân là đau vùng thượng vị, ăn khó tiêu và kèm theo mệt. Tại phòng khám này, bệnh nhân được y sỹ Hùng tiêm một ống thuốc có tên gọi là Bidizym (thuốc bồi dưỡng cơ thể) và cho về nhà.  

ngung hoat dong co so dich vu kham benh gay chet nguoi o can tho hinh 1
Cơ sở Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng.
Đến khoảng 14h cùng ngày, người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại báo y sĩ Hùng rằng, ông Hòa lên cơn mệt, nặng ngực nhờ đến khám lại, tuy nhiên lúc đó vị y sĩ này đi học ở Cần Thơ không đến được và đã yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân đến bệnh viện để khám và điều trị. Khoảng 10 phút sau, bệnh nhân đã tử vong ngay tại nhà. 

Đến khoảng 18h cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra thành phố đến nhà ông Hòa để tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện đang chờ kết quả khám nghiệm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, Sở y tế thành phố Cần Thơ đang phối hợp với cảnh sát điều tra tìm rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý. 

Ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở y tế thành phố nói: "Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng đã tạm ngưng hoạt động chờ kết quả điều tra. Thanh tra sẽ tiếp tục củng cố các hồ sơ liên quan đến việc sai phạm và sẽ tiến hành xử lý theo đúng pháp luật”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds