Người dân đến chùa dâng hương, thả đèn hoa đăng mừng Lễ Phật Đản

VOV.VN - Tại các Chùa Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa, Quan âm, Chùa Ngọc Hoàng... có rất đông người dân đến dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính Đức Phật.

Mừng Đại lễ Phật đản, các chùa, tự viện, lễ đài tại TP.HCM được trang trí trang nghiêm, rực rỡ hơn mọi năm. Các tuyến đường lớn ngang qua khu vực chùa đều được giăng đèn, kết hoa. Cờ Phật giáo đan xen với cờ Tổ quốc nối tiếp nhau từ đầu đến cuối các xóm đạo, kéo dài khoảng vài trăm mét.

hang van nguoi den chua dang huong tha den hoa dang mung le phat dan hinh 1
TP.HCM được trang trí trang nghiêm, rực rỡ mừng Lễ Phật Đản.
Tại các Chùa Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa, Quan âm, Chùa Ngọc Hoàng... có rất đông người dân đến dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính Đức Phật và tham gia nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thả đèn hoa đăng, làm công tác từ thiện, chăm lo cho những người già, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn…
Anh Trương Minh Sơn, một người dân quận Phú Nhuận chia sẻ: "Đối với tôi thì đi chùa chỉ cầu mong mình có được công ăn việc làm ổn định, sau đó cầu cho cha mẹ khỏe mạnh, anh em được vui vẻ, mong muốn quốc thái dân an".

hang van nguoi den chua dang huong tha den hoa dang mung le phat dan hinh 2
Người dân TP.HCM dâng hương mừng Lễ Phật Đản.

Tại Thừa Thiên-Huế, chiều tối nay (9/5) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ rước Phật nguyện cầu “Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn và chúng sinh an lạc”.

Nghi lễ rước Phật được bắt đầu bằng lễ tắm Phật tại chùa Diệu Đế. Tại đây, các bậc chư tôn giáo phẩm cùng Tăng ni, Phật tử tiến hành nghi lễ tắm Phật cho bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Sau đó, kim thân Đức Phật đản sanh được toàn thể Tăng ni, Phật tử cung nghinh lên xe hoa, cùng với đoàn rước về chùa Từ Đàm.

PC_Article_Middle
Loading...

Từ chùa Diệu Đế tại đường Bạch Đằng, thành phố Huế, đoàn rước Phật đã diễu hành qua các phố Trần Hưng Đạo - cầu Tràng Tiền - Lê Lợi - Điện Biên Phủ để lên lễ đài chính tại chùa Từ Đàm, trụ sở của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáoViệt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hòa Thượng Thích Khế Chơn, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đây là một nghi lễ truyền thống Phật giáo trong mùa Đại lễ Phật đản tại Huế: "Lễ rước Phật của Phật giáo Huế đã có từ năm 1957, từ đó cho đến nay cứ mỗi mùa Phật Đản về thì Tăng Ni, Phật tử đều thành kính, trang nghiêm tổ chức lễ cung nghinh Đức Phật từ lễ đài chùa Diệu Đế lên lễ đài chùa Từ Đàm. Trong lễ rước Phật, tất cả Tăng Ni, Phật tử đều nhất tâm hồi hướng để cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc"./.

Vinh Quang-Lê Hiếu/VOV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x