Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô Hà Nội sau Tết Dương lịch

Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô Hà Nội sau Tết Dương lịch

VOV.VN - Tại bến xe và một số điểm trung chuyển xe buýt, lượng người tham gia giao thông sau nghỉ Tết Dương lịch đã tăng lên đột biến.

Ngày 2/1, nhiều người dân đã quay trở lại Thủ đô Hà Nội chuẩn bị cho buổi làm việc đầu năm mới 2017. Lượng người và phương tiện giao thông tại các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, khu vực cửa ngõ thủ đô đã tăng lên đáng kể.

Từ đầu giờ chiều, hành khách tại các bến xe hầu hết đều tỏ ra khá mệt mỏi sau chặng đường trở về Hà Nội. Tại bến xe phía Nam, Nước Ngầm, một số điểm trung chuyển xe buýt, lượng người tham gia giao thông tăng lên đột biến. Trước cửa các bến xe, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đều chốt trực phân luồng nhưng vẫn xảy ra ùn ứ cục bộ.

nguoi dan un un tro lai thu do ha noi sau tet duong lich hinh 1
Áp lực giao thông tăng lên rõ rệt khi người dân quay lại Hà Nội sau kỳ nghỉ (Ảnh: Thanh Niên)

Một số hành khách cho biết, do cuối kỳ nghỉ lễ nên số lượng người đi xe rất đông, giá vé các nhà xe tăng không nhiều, chỉ hơn 10.000 – 20.000 đồng so với thường ngày, nhưng hiện tượng nhồi nhét khách khá phổ biến.

Anh Lê Hữu Long, một hành khách đi xe từ Ninh Bình về Hà Nội nói: “Giá xe không tăng nhưng tình trạng nhồi nhét khách rất nhiều, trên xe chật ních tất các các ghế trên và ghế dưới không còn chỗ nào cựa quậy. Trên xe thêm hàng ghế giữa và ngồi kín phía trên chỗ lái”.

Tại bến xe Mỹ Đình, lượng người và phương tiện trên bến đã ít hơn rất nhiều so với những kỳ nghỉ lễ, Tết trước đây vì hơn 400 lượt xe đã được điều chuyển đi các bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa và Giáp Bát. Áp lực giao thông khu vực cửa bến xe Mỹ Đình và trên tuyến đường Phạm Hùng giảm đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Lập, giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, công tác chuẩn bị tiếp nhận các lượt xe về hoạt động đã hoàn tất, những khu vực thuận tiện đón khách sẽ được bến xe bố trí để các nhà xe mới về hoạt động tại bến.

“Bến xe đã mở rộng diện tích từ 10.300 m2 lên 17.600 m2, đồng thời chỉnh trang lại toàn bộ khu vực nhà chờ đủ để phục vụ hành khách, chỉnh trang các hành lang đi lại theo đúng tiêu chuẩn của bến xe Hà Nội, đồng thời làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trong và khu vực ngoài bến xe phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân”, ông Lập cho biết.

Đến cuối giờ chiều nay, trên tuyến đường chính ra vào thành phố Hà Nội áp lực giao thông đã tăng lên rõ rệt, nhiều nơi đã xuất hiện ùn ứ như ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, ngã tư Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt, ngã 3 Giải Phóng - Pháp Vân…

79 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày

Theo Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 3 ngày, từ 31/1/2016 đến 2/1/2017, trên các tuyến đường bộ xảy ra 91 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người, 54 người bị thương; đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người; đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 9.571 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 8,103 tỷ đồng.

Nhìn chung, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, nhưng tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và TP HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close