Người dân Yên Bái tự nguyện nộp hơn 1000 súng tự chế

VOV.VN - Qua công tác tuyên truyền vận động, nhân dân đã tự giác giao nộp trên 1.000 khẩu súng tự chế cùng nhiều vũ khí và công cụ hỗ trợ khác.

Hôm nay (18/9), Công an tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm tăng cường cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2011 - 2015. Dự hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Yên Bái, các Tổng cục, các vụ, cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an; đại diện Công an 6 tỉnh vùng núi phía Bắc.

nguoi dan yen bai tu nguyen nop hon 1000 sung tu che hinh 1
Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Trong 5 năm qua, Công an tỉnh Yên Bái đã cử trên 400 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tăng cường cơ sở. Lực lượng được tăng cường đã tổ chức gần 480 buổi tuyên truyền về pháp luật đến nhân dân các địa phương. Đã tổ chức cho các hộ gia đình học tập và ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự đạt tỷ lệ trên 90%. 

Thông qua đó, nhân dân cũng đã cung cấp hơn 5.000 nguồn tin có giá trị, giúp lực cho lực lượng chức năng giải quyết được 773 vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp. Qua công tác tuyên truyền vận động, nhân dân cũng đã tự giác giao nộp trên 1.000 khẩu súng tự chế cùng nhiều vũ khí và công cụ hỗ trợ khác...

nguoi dan yen bai tu nguyen nop hon 1000 sung tu che hinh 2
Công an tỉnh Yên Bái đã cử trên 400 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia tăng cường cơ sở

Lực lượng tăng cường cơ sở cũng đã tham mưu cho chính quyền các xã lựa chọn xây dựng 65 mô hình phòng, chống tội phạm, duy trì thực hiện có hiệu quả 05 mô hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã về những kinh nghiệm, biện pháp trong phát hiện và đấu tranh phòng, chống tội phạm... Tổng kết phong trào tăng cường cơ sở, đã có 32 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khen thưởng.

nguoi dan yen bai tu nguyen nop hon 1000 sung tu che hinh 3
Nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khen thưởng

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng  Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh Yên Bái đã đạt được sau 5 năm thực hiện kế hoạch tăng cường cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này:

Thượng tướng Bùi Văn Nam nói: “Trên cơ sở tăng cường cán bộ về cơ sở, chúng ta phải xây dựng cho được những mô hình về phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc thật hiệu quả. Muốn như vậy thì chúng ta phải đổi mới trong chỉ đạo phong trào, trong nội dung phong trào và những biện pháp thực hiện phong trào. Chúng ta phải gắn với việc xây dựng lực lượng công an, việc lựa chọn cán bộ tăng cường cơ sở chúng ta nên lựa chọn những đồng chí cho công tác đào tạo bố trí sau này”.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng tướng Bùi Văn Nam và Đoàn công tác Bộ Công an đã tới thăm và làm việc tại huyện Mù Cang Chải./.

Đinh Tuấn/VOV- Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x