Người trong cuộc nói gì về chuyến du lịch liên quan đến Trịnh Sướng

Người trong cuộc nói gì về chuyến du lịch liên quan đến Trịnh Sướng?

VOV.VN -Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết việc đi du lịch là tự túc của cá nhân, không liên quan với ông Trịnh Sướng.

Trong cuộc trao đổi trực tiếp với VOV, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đã nêu rõ việc đi du lịch là tự túc của cá nhân, không liên quan với ông Trịnh Sướng.

nguoi trong cuoc noi gi ve chuyen du lich lien quan den trinh suong hinh 1
Theo ông Sum, không có chuyện được ông Trịnh Sướng mời ông đi du lịch Nhật Bản.

Liên quan đến thông tin có hay không việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn chuyến đi Nhật Bản do Trịnh Sướng (một doanh nghiệp ngành xăng dầu mới bị cơ quan điều tra bắt vì buôn bán, làm giả xăng dầu) đài thọ, ngày 14/6, đại diện Công ty du lịch thực hiện tour du lịch này (xin không nêu tên) cho biết, ông Sum tự túc chi phí cho chuyến đi.

Còn ông Trịnh Sướng đứng ra ký hợp đồng đại diện cho nhóm khách của mình, không có tên của ông Sum trong nhóm đi du lịch này.

Đồng thời, đại diện của đơn vị tổ chức du lịch này còn cho biết tại thời điểm đó đi ghép nhiều chi nhánh với nhau, khởi hành từ Sài Gòn. Chính vì thế, nhiều khách tham gia chứ không riêng đoàn Sóc Trăng.

Ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, trước đi khi du lịch, ông cùng các cá nhân khác tự ra chi nhánh công ty du lịch ở Sóc Trăng kê khai, làm thủ tục. Ông Hiệp khẳng định trước chuyến đi không hề biết ông Sum cũng đi du lịch nước ngoài.

“Tôi nêu rõ là ông Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đi tôi không hay biết. Ông Sum đi với tính chất cá nhân, đâu có trưởng đoàn gì đâu. Tour du lịch này đi nhiều người lắm, từ Sóc Trăng, Cần Thơ… rồi qua bên đó mới gặp nhau. Đi thì mạnh ai nấy đi, còn chiều thì về nghỉ cùng chung một khách sạn, rồi gặp nhau”, ông Hiệp cho hay.

nguoi trong cuoc noi gi ve chuyen du lich lien quan den trinh suong hinh 2
Thông cáo báo chí của tỉnh Sóc Trăng nêu rõ ông Sum tự túc chi phí cho chuyến đi.

Trong cuộc trao đổi với VOV, ông Huỳnh Văn Sum đã khẳng định việc tự túc đi du lịch nước ngoài của ông đã có báo cáo rõ với các cơ quan có thẩm quyền; đồng thời ông tự túc kinh phí và nhờ người thân đăng ký và trả tiền chi phí chuyến đi.

Theo ông Sum, không có chuyện được ông Trịnh Sướng mời ông đi du lịch Nhật Bản trong thời điểm này. Ông đăng ký tự túc và khi gặp nhau ở sân bay hay gặp ở các địa điểm du lịch là điều trùng hợp ngẫu nhiên.

Ông Sum còn cho biết, với ông Trịnh Sướng thì không thể không quen biết. Bởi trước đây, ông Sướng là một trong những mạnh thường quân có đóng góp ủng hộ cho các hoạt động xã hội của tỉnh. Trước đây ông là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh, vì vậy, việc có quen biết và chụp ảnh chung ở địa phương hay ở một bối cảnh nào cũng là điều bình thường.

Bày tỏ rất buồn vì những thông tin được đăng tải trong mấy ngày qua, ông Sum cho rằng, nếu cần thiết sẽ yêu cầu đại diện phía công ty lữ hành du lịch trích xuất camera để chứng minh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close