Nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm

Nhận lại xe máy sau 4 năm bị mất trộm

VOV.VN - Sau 4 năm, ông Nguyễn Bá Sáu (Hưng Yên) đã may mắn nhận lại được chiếc xe Honda Wave của con trai bị mất từ năm 2014.
Ngày 27/5 tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT công an TP Hà Nội), CSGT đã tiến hành trao trả xe máy Honda Wave cho ông Nguyễn Bá Sáu (SN 1967, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hoà, tỉnh Hưng Yên), là bố đẻ của anh Nguyễn Bá Sáng - chủ xe bị mất trộm từ năm 2014.
Thượng uý Trần Ngọc Mạnh, tổ xử lý vi phạm giao thông Đội CSGT số 3 cho biết: "Quá trình xử lý vi phạm, CSGT cho tra cứu số khung, số máy xe máy Honda Wave mang BKS 30L1-0901 bị Đội CSGT số 3 giữ trước đó lại mang biển số 89F1-092.42 người đứng tên trong giấy đăng kí là anh Nguyễn Bá Sáng có địa chỉ tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. 
nhan lai xe may sau 4 nam bi mat trom hinh 1
Ông Nguyễn Bá Sáu nhận lại chiếc xe máy bị mất từ Đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội.
Sau đó, CSGT tiến hành tra cứu trong dữ liệu xe tang vật toàn quốc nhưng phương tiện này lại không có dữ liệu là xe tang vật. Khả năng do chủ xe bị trộm nhưng không trình báo với cơ quan công an.
Theo đó, tổ công tác đã tiến hành về địa phương để xác minh tìm chủ phương tiện. Tại Công an xã Minh Đức xác định, chủ phương tiện xe máy trên là anh Nguyễn Bá Sáng hiện đang đi học ở nước ngoài. 
Cơ quan công an đã làm việc với ông Nguyễn Bá Sáu là bố đẻ của anh Nguyễn Bá Sáng được biết, chiếc xe máy trên bị mất từ năm 2014 thời cậu Sáng con trai ông năm còn là sinh viên năm thứ 3 của trường học Đại học Thương Mại Hà Nội.
Tại trụ sở Đội CSGT số 3, ông Sáu đã mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan và có giấy cam đoan xác nhận của chính quyền địa phương và nhận lại xe máy mà gia đình ông đã sắm cho cậu con trai bị mất từ thời sinh viên.
Xúc động ông Sáng chia sẻ: “Tôi đã xác định không thể tìm thấy được xe máy trên, nay lên Hà Nội nhận lại xe máy của con trai mình cảm thấy vô cùng phấn khởi và đã viết đơn cảm ơn Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nói riêng và Lãnh đạo Công an Hà Nội nói chung đã giúp tìm lại xe máy cho gia đình ông bị trộm cách đây 4 năm".
Qua sự việc này Thượng uý Mạnh khuyến cáo: “Đối với chủ phương tiện không may bị kẻ gian trộm cắp thì cần phải có đơn trình báo ngay cho công an địa bàn để khi tìm được phương tiện lực lượng chức năng tra cứu phát hiện nhanh kịp thời trao Trả phương tiện tới chủ "./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close