Nhiều chuyến bay đến các tỉnh Bắc Trung Bộ bị chậm, hủy do bão số 4

VOV.VN - Nhiều chuyến bay đi và đến các tỉnh miền Trung bị chậm, hủy do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Thông tin từ hãng hàng không VietJet (Vietjet Air), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (có tên quốc tế là bão Sonca) trên khu vực biển Đông, ngày 25/7, bão đã làm hàng chục chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng, chậm, hủy chuyến.

nhieu chuyen bay den cac tinh bac trung bo bi cham huy do bao so 4 hinh 1
Ảnh minh họa (VietJet cung cấp).

Cụ thể, các chuyến bay VJ248/247/246/245/250/249 (TPHCM – THANH HOÁ – TPHCM); VJ216/741/740/217 (TPHCM – VINH – BUÔN MÊ THUỘT – VINH – TPHCM); VJ264/265 (TPHCM – ĐỒNG HỚI - TPHCM); VJ220/221 (TPHCM – VINH – TPHCM). VJ758/759 (PLEIKU – VINH - PLEIKU) phải dừng khai thác. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Với tinh thần an toàn là trên hết, hãng đã phải điều chỉnh kế hoạch bay cũng như thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, như qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu và mong nhận được sự thông cảm của hành khách”, đại diện VietJet nói.

Ngày 25/7, do ảnh hưởng của bão số 4, để bảo đảm an toàn khai thác, Jetstar Pacific không khai thác 4 chuyến bay giữa TP HCM đi Thanh Hóa và Đồng Hới (Quảng Bình).

Cụ thể là các chuyến: BL350/BL351/BL486/BL487. Đồng thời, Jetstar Pacific cũng điều chỉnh thời gian của một số chuyến bay khác để phù hợp với tùng hình thời tiết và bảo đảm an toàn bay. 

Hiện Jetstar Pacific vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến của bão số 4 để có kế hoạch khai thác nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách./.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ, hành khách có thể liên lạc với tổng đài Jetstar Pacific theo số điện thoại 19001550 để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ./.

Phi Long-Minh Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x