Nhiều du khách ở lại đảo Cô tô để trải nghiệm bão số 2

Nhiều du khách ở lại đảo Cô Tô để trải nghiệm bão số 2

VOV.VN - Hơn 1.800 du khách vẫn muốn ở lại các huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời điểm bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Mặc dù đã được thông báo và bố trí phương tiện về đất liền trong sáng 3/7, nhưng hơn 1.800 du khách vẫn muốn ở lại các huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời điểm bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

nhieu du khach o lai dao co to de trai nghiem bao so 2 hinh 1
Cuối giờ chiều nay (3/7), tỉnh Quảng Ninh tổ chức trực tuyến với 14 huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống cơn bão số 2.

Đến tối nay, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) còn 1.640 khách du lịch (trong đó có 4 khách nước ngoài); huyện Vân Đồn cũng còn 148 khách đang ở lại trên các đảo và đã được các địa phương chỉ đạo cơ sở lưu trú bố trí chỗ ở đảm bảo an toàn cho du khách, nghiêm cấm tình trạng lợi dụng mưa bão để tăng giá dịch vụ.

Cho đến thời điểm này, Quảng Ninh đã có mưa nhẹ, gió giật cấp 5 cấp 6. Dự kiến sáng mai (4/7) bão số 2 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương có biển cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngư dân. Đối với khu vực đất liền, cần lưu ý các vị trí ngập lụt cục bộ tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả.

“Các địa phương cần nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của trung ương và của tỉnh. Đối phó với mưa lớn thì thành phố Hạ Long và Cẩm Phả phải khơi thông các dòng chảy để tránh ngập lớn cục bộ; phòng chống sạt lở các khu vực chân đồi, các công trình đang xây dựng mà nhiều nhất là thành phố Hạ Long. Cần nhắc nhở các nhà đầu tư hạn chế để đất cát chảy ra đường; ứng trực người và phương tiện để khi xảy ra sự cố có thể kịp thời khắc phục”, ông Hậu nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close