Nhiều du khách ở lại đảo Cô Tô để trải nghiệm bão số 2

VOV.VN - Hơn 1.800 du khách vẫn muốn ở lại các huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời điểm bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Mặc dù đã được thông báo và bố trí phương tiện về đất liền trong sáng 3/7, nhưng hơn 1.800 du khách vẫn muốn ở lại các huyện đảo Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) trong thời điểm bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Cuối giờ chiều nay (3/7), tỉnh Quảng Ninh tổ chức trực tuyến với 14 huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống cơn bão số 2.

Đến tối nay, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) còn 1.640 khách du lịch (trong đó có 4 khách nước ngoài); huyện Vân Đồn cũng còn 148 khách đang ở lại trên các đảo và đã được các địa phương chỉ đạo cơ sở lưu trú bố trí chỗ ở đảm bảo an toàn cho du khách, nghiêm cấm tình trạng lợi dụng mưa bão để tăng giá dịch vụ.

Cho đến thời điểm này, Quảng Ninh đã có mưa nhẹ, gió giật cấp 5 cấp 6. Dự kiến sáng mai (4/7) bão số 2 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương có biển cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngư dân. Đối với khu vực đất liền, cần lưu ý các vị trí ngập lụt cục bộ tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả.

“Các địa phương cần nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của trung ương và của tỉnh. Đối phó với mưa lớn thì thành phố Hạ Long và Cẩm Phả phải khơi thông các dòng chảy để tránh ngập lớn cục bộ; phòng chống sạt lở các khu vực chân đồi, các công trình đang xây dựng mà nhiều nhất là thành phố Hạ Long. Cần nhắc nhở các nhà đầu tư hạn chế để đất cát chảy ra đường; ứng trực người và phương tiện để khi xảy ra sự cố có thể kịp thời khắc phục”, ông Hậu nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bão số 2 cách Quảng Ninh - Thanh Hóa khoảng 210km

VOV.VN -Trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và còn có khả năng mạnh lên.

Bão số 2 tiến gần đất liền, Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đang mưa to

VOV.VN -Tâm bão số 2 đang cách huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) 220 km. Trong 24 giờ tới, bão tăng tốc, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình.

Nhiều chuyến bay bị hủy và chuyển hướng hạ cánh do bão số 2

VOV.VN -Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã phải hủy và điều chỉnh hướng hạ cánh một số chuyến bay do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (bão MUN).

Các địa phương lên phương án, sẵn sàng ứng phó bão số 2 đổ bộ

VOV.VN -Các địa phương ven biển và vùng núi phía Bắc đang lên phương án, sẵn sàng ứng phó bão số 2 đổ bộ. Công việc đang được gấp rút hoàn thành.

Kêu gọi hơn 56.700 tàu tránh trú bão số 02

VOV.VN - Tính đến chiều nay (3/7), Bộ đội Biên phòng các tỉnh thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định đã kêu gọi hơn 56.700 tàu tránh trú bão số 02.

Bão số 2 đã ảnh hưởng đến vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ

VOV.VN - 17h00 chiều nay (3/7), bão số 2 đã bắt đầu gây mưa và gió mạnh cấp 7-8 trên vùng biển huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

Tin cùng chuyên mục