Nhiều trường ở TP HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học

VOV.VN - Mưa kéo dài cùng với triều cường khiến nhiều trường học tại TP HCM bị hư hỏng nặng nên tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 27/11.

PC_Article_AfterShare_1

Mặc dù trong ngày 26/11 TP HCM không mưa và nước bắt đầu rút, nhưng vì ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài chiều 25/11 cùng với triều cường, nhiều trường học tại thành phố vẫn chưa kịp khắc phục hậu quả để học sinh đi học bình thường vào sáng hôm nay (27/11).

Trường THPT Hoàng Hoa Thám ở quận Bình Thạnh vừa thông báo cho học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ học vào ngày 27/11, thay vì đi học lại theo như thông tin trước đó. Nguyên do là vì nhà trường phải khắc phục sự cố cây xanh bứng gốc và cột điện gãy đổ trong sân trường.

sau bao so 9 nhieu truong o tp hcm tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc hinh 1
Cột điện gãy đổ sau mưa lớn tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám ở quận Bình Thạnh, TP HCM.
Trước đó, chiều 26/11, một cây cổ thụ trong sân trường THPT Hoàng Hoa Thám bất ngờ gãy đổ, kéo sập cột điện khiến toàn bộ hệ thống dây điện của nhà trường bị hư hỏng. Trong ngày 27/11, khoảng 2.400 học sinh phải nghỉ học để nhà trường tập trung dọn dẹp cây xanh bị đổ, cũng như phối hợp với Điện lực quận Bình Thạnh khắc phục sự cố về điện.

Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM cũng vừa đồng ý cho hơn 400 trẻ đang theo học tại Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8 tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay để đảm bảo an toàn.

PC_Article_Middle

sau bao so 9 nhieu truong o tp hcm tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc hinh 2
Nước ngập tại Trường Mầm non Tuổi Thơ ở phường 5, quận 8, TP HCM.
Đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn đang khẩn trương tìm cách rút nước và dọn dẹp để nhanh chóng cho học sinh trở lại, nhằm tránh xáo trộn cuộc sống hàng ngày và công việc của phụ huynh. Do ảnh hưởng của bão số 9 và triều cường dâng cao, đến hôm nay Trường Mầm non Tuổi Thơ vẫn ngập sâu, nhiều đồ đạc dù đã được kê cao vẫn ngập, hư hại.

Nhiều trường học tại các khu vực thấp như quận Thủ Đức, quận 2, quận Tân Bình, Bình Tân... cũng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh để đón học sinh đến học bình thường trong sáng hôm nay./.

Mỹ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

học sinh nghỉ học trường học hư hỏng mưa lớn triều cường sửa chữa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x