Nhiều tuyến đê ở Thanh Hóa gặp sự cố và chia cắt nhiều khu vực

VOV.VN - Cùng với việc hư hỏng của các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nhiều tuyến đê của tỉnh Thanh Hóa cũng gặp sự cố, đe dọa đến tính mạng, tài sản người dân.

Tới 16h chiều 12/10, Quốc lộ 1A khu vực huyện Hà Trung (Thanh Hóa) nước bắt đầu rút, các loại ô tô lớn có thể đi qua. Tuy nhiên, nhiều tuyến tỉnh lộ, quốc lộ của Thanh Hóa vẫn còn ngập nước, nhiều khu vực vẫn bị cô lập.

nhieu tuyen de o thanh hoa gap su co va chia cat nhieu khu vuc hinh 1
Tuyến đê sông Bưởi đoạn qua xã Thạch Định, huyện Thạch Thạch, Thanh Hóa bị tràn bờ.
Tại huyện Bá Thước, mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng là bà Hà Thị On (63 tuổi), tại bản Mòn, xã Thành Lâm và ông Ngân Văn Quyên (57 tuổi), trú thôn Đồng Cơn, xã Lâm Xa. Mưa lớn trong ngày 11/10 đã gây sạt lở nghiêm trọng nhiều tuyến đường ở xã Thạch Lâm. Riêng quốc lộ 15C đã có 4 điểm sạt lở lớn, gây ách tắc giao thông.

Đến chiều 12/10, các điểm sạt lở này vẫn chưa được giải tỏa, các phương tiện giao thông không thể qua lại, người dân chỉ đi bộ được qua các đường nhánh.

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa cho biết, tình trạng sạt lở và ngập lụt diễn ra ở 7 tuyến quốc lộ và 16 tuyến đường tỉnh. Trong đó, sạt lở và ngập lụt nghiêm trọng nhất là ở các tuyến quốc lộ 47, quốc lộ 217, quốc lộ 15C và một số tuyến đường tỉnh như: 521B, 519B Thị trấn Sao Vàng - Bình Sơn - Luận Thành - Bù Đồn... ước tính khối lượng đất đá sạt và bị xói trôi lên đến hàng ngàn m3.

Cùng với việc hư hỏng của các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nhiều tuyến đê của tỉnh Thanh Hóa cũng đang gặp sự cố, đe dọa đến tính mạng, tài sản và cuộc sống của người dân. Tại huyện Tĩnh Gia, do ảnh hưởng của mưa lũ, mực nước sông Thị Long dâng cao nên toàn bộ thôn An Cư (xã Anh Sơn) đã bị cô lập. Ngoài ra, trên địa bàn xã Anh Sơn còn bị sạt lở nhiều điểm.

Sáng 12/10, tại cống tiêu Trạm bơm Quan Hoa, đê hữu Cầu Chày xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân, xảy ra sự cố vỡ một đọan đê 7 m. Chính quyền địa phương đã tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục. Đến chiều cùng ngày, tuyến đê đã được khôi phục hoàn toàn.

Trước tình trạng nước tràn đê, nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống của người dân 15 xã thuộc của huyện Thiệu Hóa, các chủ phương tiện vận tải trên địa bàn huyện được vận động tập trung vận chuyển các loại vật tư phòng chống lụt bão, như: đất, đá, cát, bao tải, rọ tre… để dắp bờ ngăn nước.

Đến trưa 12/10, những điểm đê bị tràn đã cơ bản được khắc phục. Tuy nhiên nhiều khu vực trong huyện vẫn bị ngập úng cục bộ./.

Vân Thiêng-Thành Trung-Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x