Nhóm kiểm lâm băng rừng trở về sau 10 ngày mắc kẹt trong lũ ở Huế

Sau 10 ngày mắc kẹt trong rừng vì nước sông dâng cao, các cán bộ kiểm lâm đã cắt rừng trở về nhà an toàn.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết, nhóm 10 kiểm lâm làm nhiệm vụ truy quét lâm tặc đã trở về an toàn, sau 10 ngày bị mắc kẹt lại trong rừng vì mưa lũ.

nhom kiem lam bang rung tro ve sau 10 ngay mac ket trong lu o hue hinh 1
Nhóm kiểm lâm mắc kẹt trong rừng. (Ảnh: Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cung cấp)
Trước đó, ngày 27/10, nhóm kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm khu bảo tồn Sao La (Chi cụ Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế) phối hợp với 2 chiến sĩ bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng 637 - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiến hành truy quét lâm tặc tại các tiểu khu rừng giáp ranh giữa 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

Đến 30/10, nhóm tuần tra phát hiện nhóm 4 người cùng với nhiều phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4 m3 gỗ khai thác trái phép.

Trên đường đưa những người vi phạm và tang vật trở về, nhóm tuần tra đã bị kẹt lại trong rừng vì nước lũ ở thượng nguồn sông Hữu Trạch dâng cao.

PC_Article_Middle
Loading...

Đến 20h ngày 5/11, một số cán bộ kiểm lâm trong nhóm liều mình cắt rừng về đến trạm kiểm lâm Tu Re; riêng ông Lê Thanh Hướng, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La cùng với 4 người dân ở lại chờ ứng cứu và đã trở về vào chiều 6/11./.

Theo Điền Quang/Zing News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x