ong nguyen dac vinh: phai de cac hoat dong Hoi tham vao thanh nien

Ông Nguyễn Đắc Vinh: 'Phong trào của Hội phải 'thấm' vào thanh niên'

VOV.VN - "Để thanh niên thật sự tin tưởng thì các hoạt động của Hội cần kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ chính trị với nguyện vọng chính đáng của thanh niên"

Màu sắc riêng của tổ chức Hội còn chưa rõ nét

Tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa VI nhấn mạnh: Phấn khởi trước những kết quả đạt được, nhưng chúng ta vẫn không khỏi trăn trở, suy tư vì còn đó những tồn tại, hạn chế đòi hỏi tổ chức Hội phải khắc phục để tiếp tục lớn mạnh hơn nữa. Đó là màu sắc riêng của tổ chức Hội còn chưa rõ nét, chưa tách biệt rõ hoạt động của Đoàn và của Hội. Một số phong trào của Hội còn thiếu tính chiều sâu, chưa bền vững, tính hiệu quả và diện tác động chưa rộng khắp đến các đối tượng thanh niên, đặc biệt là thanh niên đặc thù, thanh niên yếu thế. Một bộ phận thanh niên có biểu hiện suy thoái, lệch lạc về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, bàng quan trước các vấn đề của xã hội, mắc phải tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

ong nguyen dac vinh: phai de cac hoat dong hoi tham vao thanh nien hinh 1 Ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam khóa V
Ông Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, để giải quyết thỏa đáng những vấn đề trên, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên, phát huy được thế mạnh riêng của tổ chức Hội, qua đó tạo sức hút, sức hấp dẫn đối với thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Trong thời gian qua, hướng tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, với vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Các cấp bộ Hội, hội viên trong và ngoài nước đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa chào mừng Đại hội, đóng góp nhiều nội dung để xây dựng các Văn kiện tại Đại hội.

“Chúng ta đã nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo, đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo; các nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, các cán bộ Hội qua các thời kỳ, làm sáng rõ thêm các vấn đề về lý luận và thực tiễn trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Qua quá trình thảo luận, đại đa số các ý kiến đồng tình cao với tên gọi và nội dung của phong trào hành động cách mạng do Hội LHTN Việt Nam phát động trong nhiệm kỳ 2014 - 2019 là "Tôi yêu Tổ quốc tôi“- ông Nguyễn Đắc Vinh nói.

Càn có sợi chỉ đỏ kết nối thanh niên rèn luyện và cống hiến

Bác Hồ đã nói: "Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Đó là một truyên thống quý báu của dân tộc ta". Các thế hệ thanh niên Việt Nam tự hào đã không ngừng kế tục, phát huy truyền thống đó, biến tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương, đất nước thành trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua mỗi phong trào hành động cách mạng, ngọn lửa yêu nước lại được nhen lên, lan tỏa và kết nối muôn triệu trái tim người trẻ, thắp sáng và hun đúc khí chất, bản lĩnh thanh niên Việt Nam. Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" là sợi chỉ đỏ kết nối, khơi dậy, thôi thúc thanh niên rèn luyện và cống hiến cho Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đắc Vinh đề nghị, Hội LHTN Việt Nam cần tìm ra những giải pháp hiệu quả để triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, để phong trào thực sự “thấm” vào thanh niên, trở thành động lực để thanh niên rèn luyện và cống hiến. “Để thanh niên thật sự tin tưởng, muốn đến, tự nguyện đến, sẵn sàng và chủ động tham gia thì các hoạt động của Hội cần kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ chính trị của tổ chức và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên”- ông Vinh nhận định.

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, khi phong trào, hoạt động của Hội thiết thực, hiệu quả thì sức hút của Hội đối với thanh niên sẽ được nâng lên, niềm tin của thanh niên và xã hội dành Hội sẽ được củng cố; uy tín và vị thế của tổ chức sẽ được nâng cao; tạo ra tiền đề tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. ”Hội cần đặc biệt quan tâm tới tập hợp, chăm lo cho thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, thanh niên yếu thế cơ hội phát triển, thanh niên chậm tiến”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close