Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu đẩy nhanh các dự án metro TPHCM

Ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu đẩy nhanh các dự án metro TPHCM

VOV.VN - Sáng 13/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đi kiểm tra dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Sáng nay (13/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân có buổi khảo sát và làm việc với Ban Quản lý đường sắt đô thị TP về triển khai các dự án metro. Tại đây Bí thư TP đã gặp các chuyên gia nhà thầu trực tiếp giải quyết khó khăn, vướng mắc của dự án…

ong nguyen thien nhan yeu cau day nhanh cac du an metro tphcm hinh 1
Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát nhà ga Phước Long, tuyến metro số 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đến kiểm tra tại ga Phước Long (Quận 9), ga Ba Son, đi xuyên hầm TBM về ga Nhà hát TP, kiểm tra hầm đào hở Lê Lợi, ga Bến Thành (Quận 1)

Làm việc tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM sau đó, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm rất quan trọng của TP. Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố, nhà thầu thi công dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực, công trình cũng đã thành hình, hoàn thành khối lượng như dự kiến.

ong nguyen thien nhan yeu cau day nhanh cac du an metro tphcm hinh 2
Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát tuyến metro số 1. 

Dự án phụ thuộc nhiều yếu tố, đã bị chậm vì nhiều lý do, và TP sẽ hỗ trợ tối đa để công trình hoàn thành, đưa vào vận hành đúng tiến độ, để làm tiền đề cho các tuyến metro sau, góp phần nhanh chóng hình thành hệ thống metro sau này.

ong nguyen thien nhan yeu cau day nhanh cac du an metro tphcm hinh 3
Hiện nay tuyến số 1 đã thực hiện được 62,67% tổng khối lượng, theo kế hoạch trong năm nay sẽ hoàn thành 80% tổng khối lượng.

“Công trình đường sắt đô thị này hêt sức quan trọng cho TP. Nó mở đầu cho thời gian 10-15 năm hình thành hệ thống đường sắt đô thị của chúng ta đồng bộ. Không có khởi đầu thì không có kết thúc, vạn sự khởi đầu nan, cho nên chúng ta phải nghe để góp phần giải quyết với tầm nhìn để giải quyết thành công tuyến số 1, sau đó tuyến số 2 thì các tuyến khác mới tốt hơn”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

ong nguyen thien nhan yeu cau day nhanh cac du an metro tphcm hinh 4
Sáng 13/3, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thị sát tuyến metro số 1 và nhận định: Các nước làm tuyến metro rất nhanh, sao ở ta chậm?

Dự án tuyến metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km (đoạn đi ngầm dài 2,6km; đoạn đi cao dài 17,1 km) với 14 nhà ga (03 nhà ga ngầm, 11 nhà ga trên cao). Tổng mức đầu tư khoảng 47,3 tỷ đồng.

Hiện nay tuyến số 1 đã thực hiện được 62,67% tổng khối lượng, theo kế hoạch trong năm nay sẽ hoàn thành 80% tổng khối lượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close