Phà Bính - Giờ chỉ còn trong ký ức

Phà Bính - Giờ chỉ còn trong ký ức

VOV.VN - Bến phà Bính xưa gọi là bến đò Bính, do người dân ở huyện Thủy Nguyên vận hành chở khách từ huyện này sang nội thành Hải Phòng.

Sau gần 1 thế kỷ hoạt động với biết bao thăng trầm, 24h00 ngày 30/9 bến phà Bính (thành phố Hải Phòng) chính thức đóng cửa để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Những chuyến phà cuối cùng đã khiến biết bao người dân lưu luyến, hoài niệm...

Bến phà Bính xưa gọi là bến đò Bính, do người dân ở huyện Thủy Nguyên vận hành chở khách từ huyện này sang nội thành Hải Phòng. Năm 1921, bến được người Pháp Cải tạo và đặt tên là bến Tự Do. Sau giải phóng Hải Phòng, bến được đổi tên là bến phà Bính.

Trên những chuyến phà cuối cùng chiều 30/9, nhiều người dân đã bộc lộ cảm xúc tiếc nuối bởi phà Bính đã gắn bó với cuộc sống của họ 10 – 20 năm qua. Những chuyến phà nối giao thương trung tâm thành phố Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên giờ chỉ còn là ký ức. Từ ngày 1/10, phà Bính sẽ chính thức dừng hoạt động, thay vào đó là những cây cầu, công trình để phát triển khu đô thị mới Bắc Sông Cấm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close