Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện trong khối trường học

VOV.VN - Từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường học.

Ngày 19/9, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 – 2020.

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường đại học, cao đẳng trong năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu chào mừng năm học mới.

phat dong hien mau tinh nguyen trong khoi truong hoc hinh 1
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều học sinh, sinh viên. 

Năm 2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 323.615 đơn vị máu; trong đó 43% số đơn vị máu hiến tặng là từ những người trong độ tuổi từ 18 – 24.

Cũng theo thống kê của Viện, riêng tại Hà Nội, tính từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2019, Viện đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường thuộc Thành Đoàn Hà Nội và các trường thuộc các Bộ, ngành.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã hình thành và phát triển được 25 năm qua, góp phần vào sự thành công đó có vai trò rất to lớn của các thầy cô giáo và các bạn thanh niên sinh viên.

Từ những ngày đầu gây dựng phong trào với sự tham gia của một nhóm sinh viên của trường Đại học Y khoa Hà Nội, đến nay phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp cả nước, trở thành một trong những phong trào tình nguyện có sức sống bền bỉ và ngày càng mạnh mẽ hơn nữa trong học sinh, sinh viên.

Từ Thủ đô Hà Nội, phong trào tình nguyện hiến máu trong học sinh, sinh viên đã nhân rộng tới hầu hết các trường học viện, đại học, cao đẳng trong cả nước.

Ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Từ sự tiên phong của những sinh viên Đại học Y Hà Nội vào tháng 1/1994 để khởi động cho phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô, 25 năm qua, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm.

Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội vẫn mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên; được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và các ban, ngành đoàn thể ghi nhận. Từ đó, nhận thức và thói quen hiến máu của nhiều thanh niên, sinh viên và người dân Hà Nội được nâng cao, góp phần duy trì nguồn người hiến máu bền vững, chất lượng”.

Nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close