Phó Thủ tướng Phải tạo thuận lợi cho hành khách dịp Tết

Phó Thủ tướng: Phải tạo thuận lợi nhất cho hành khách dịp Tết

VOV.VN -Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo như vậy khi trực tiếp kiểm tra công tác vận tải Tết tại nhà ga, bến xe khu vực Hà Nội trong dịp Tết.

Sáng 1/2 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ ngành và thành phố Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác vận tải Tết tại ga Hà Nội và bến xe Giáp Bát.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của nhân viên ngành đường sắt, Tổng công ty Vận tải Hà Nội, bến xe Giáp Bát có nhiều nỗ lực trong đáp ứng các nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

pho thu tuong phai tao thuan loi cho hanh khach dip tet hinh 1
Phó Thủ Trịnh Đình Dũng tướng nghe ngành Đường sắt báo cáo tình hình tổ chức chạy tàu Tết.

Tại Ga Hà Nội, Phó Thủ tướng và đoàn đã kiểm tra, chúc Tết ban lái máy tàu; hành khách và tiễn tàu SE5 chuẩn bị rời ga Hà Nội; các bộ phận trực ban; tặng quà tập thể cán bộ, nhân viên đang trực phục vụ tại nhà ga.

Qua thực tế kiểm tra, không có tình trạng chen lấn, cò mồi vé, vé giả như mọi năm. Khu vực nhà ga, sân ga, phòng chờ được trang bị các hệ thống thông báo giờ tàu, biển hướng dẫn khách lên tàu một cách rõ ràng, thuận lợi. Trên các toa xe, tiện nghi và các điều kiện vệ sinh được bảo đảm.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị vận tải khác để làm tốt công tác kết nối phương tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khi xuống tàu phải di chuyển bằng phương tiện khác.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng công ty ĐSVN bố trí đủ phương tiện, nhân lực để phục vụ tốt việc đi lại của hành khách. Bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ hành khách đi tàu, công tác hướng dẫn thông tin cho hành khách, bảo đảm thuận tiện khi lên, xuống tàu.

pho thu tuong phai tao thuan loi cho hanh khach dip tet hinh 2
Phó Thủ tướng chúc Tết người dân đi xe tại bến xe Giáp Bát.

Phó Thủ tướng cho rằng, hiện vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT, nếu không rốt ráo thực hiện nghiêm các biện pháp sẽ xảy ra nhiều sự cố, tai nạn nghiêm trọng.

"Các đơn vị trong ngành Đường sắt, bến xe, doanh nghiệp vận tải và các đơn vị chức năng phải siết chặt thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, tạo thuận lợi nhất cho hành khách trong dịp Tết. Cùng đó, huy động lực lượng đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, vệ sinh thực phẩm, môi trường tại nhà ga, bến xe, trên tàu; Đặc biệt phải đặt lên hàng đầu việc đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe hành khách, an toàn phương tiện trên đường", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo.

Trước đó, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Vũ Anh Minh báo cáo Phó Thủ tướng tình hình triển khai vận chuyển Tết của ngành Đường sắt.

Ông Minh cho biết, công tác bán vé tàu Tết qua mạng đã được thực hiện cách đây 3 tháng với nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mua vé. Hầu như các chuyến tàu đi các ngày cao điểm đã bán hết trong 15 ngày đầu mở bán. Hiện vẫn còn vé phục vụ người dân có nhu cầu.

pho thu tuong phai tao thuan loi cho hanh khach dip tet hinh 3
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác an toàn, phục vụ hành khách tại ga Hà Nội

Tại Bến xe khách Giáp Bát, Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra khu vực bán vé, phòng chờ, sân đỗ…

Nói chuyện với một số lái xe đang chuẩn bị xuất bến, Phó Thủ tướng yêu cầu, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn giao thông; không sử dụng rượu - bia, ma tuý; không bắt khách dọc đường, không chở quá số người quy định, đề nghị lái xe bố trí thời gian nghỉ hợp lý, tránh tình trạng chạy cố khi quá mệt mỏi, dễ xảy ra mất an toàn.

pho thu tuong phai tao thuan loi cho hanh khach dip tet hinh 4
Phó Thủ tướng chúc Tết hành khách đi tàu

Theo Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm tăng khoảng 130-180% so với ngày thường; dự kiến 1.120 lượt xe/ngày. Tại bến xe Mỹ Đình, lượt khách trong các ngày cao điểm tăng hơn 150% so với ngày thường, lượt xe 1.200 xe/ngày…

Vì vậy, đơn vị phải tập trung tối đa lực lượng, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách.

pho thu tuong phai tao thuan loi cho hanh khach dip tet hinh 5
Phó Thủ tướng kiểm tra công tác tổ chức vận tải tại bến xe Giáp Bát.

Phó Thủ tướng mong muốn người dân vào bến mua vé, không đứng chờ xe ở ven đường quốc lộ, và chủ động báo tin về các vi phạm của nhà xe như đón khách dọc đường, nhồi nhét khách… đến các số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải được công khai ngay trên xe.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Công an, các địa phương tiếp tục siết chặt việc quản lý, giám sát xe khách, kiên quyết không để xảy ra tình trạng xe dù bến cóc; nhồi nhét khách; tăng giá;…Đẩy mạnh việc kiểm tra đột xuất, kịp thời phát hiện lái xe sử dụng rượu bia, ma túy; kiểm tra hàng hóa tại các bến xe, tránh tình trạng vận chuyển hàng cấm, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ.

Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã công bố 20 số điện thoại đường dây nóng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019. Theo đó:

Phản ánh về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, tình hình trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông liên hệ Cục Cảnh sát giao thông theo số  0995676767 và 0692342608.

Phản ảnh các thông tin về lĩnh vực giao thông đường bộ tới các số: 0983608989 của Vụ Vận tải - Tổng cục Đường bộ Việt Nam

 0916608085 của Vụ An toàn giao thông - Tổng cục Đường bộ Việt Nam

 0903479808 của Vụ Kết cấu hạ tầng đường bộ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam

 0964045445 của Vụ Vận tải - Bộ Giao thông Vận tải

 0962665953 của Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải

 0915869900 của tổ kiểm soát tải trọng xe - Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Để phản ảnh và được giải đáp trong lĩnh vực đường sắt, liên hệ Cục Đường sắt Việt Nam theo số 0865367565.

Để phản ảnh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực hàng không, liên hệ Cục Hàng không Việt Nam  theo số 0916562119.

Để phản ánh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa, liên hệ Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo số: 02435481888 (số điện thoại cố định) và 0942107474.  

Để phản ảnh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực hàng hải, liên hệ Cục Hàng hải Việt Nam  theo số: 02437683194, 0904233147, 0904113354.

Phản ảnh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên hệ các số:

0989088719 của văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia

0977497891 của Vụ An toàn giao thông - Bộ Giao thông Vận tải

0981759328 của văn phòng Ủy banATGT Quốc gia

0936173906 của văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia

0936198387 của văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị khi phản ảnh tới đường dây nóng cần có đầy đủ thông tin: hành trình, địa điểm, biển kiểm soát phương tiện, số hiệu chuyến bay, thời gian, lỗi vi phạm hoặc vấn đề gây mất trật tự an toàn giao thông, ưu tiên dùng tin nhắn để đảm bảo chính xác, thuận tiện và an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close