Phú Yên: Lũ lên nhanh, người dân bỏ nhà cửa tháo chạy thoát thân

VOV.VN - Hôm 26/11, một trận lũ lớn quét qua thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An, Phú Yên, đe dọa hơn 100 hộ dân đang sinh sống tại đây.

Hai người đang đi qua khu vực này bị nước lũ cuốn trôi, rất may được cứu vớt kịp thời. Nhiều học sinh không thể trở về nhà. Hàng chục nhà dân, trạm y tế bị nhấn chìm trong nước lũ đến cả mét.

phu yen lu len nhanh nguoi dan bo nha cua thao chay thoat than hinh 1
Trạm y tế xã An Hiệp bị ngập sâu.

Chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ sau khi mưa lớn, nước lũ từ các triền núi đổ xuống Suối Đá bất ngờ dâng cao, khiến nhiều hộ ở làng ven suối Mỹ Phú 2 không kịp trở tay. Nhiều học sinh không thể trở về nhà sau buổi học. Toàn bộ hơn 100 nhà dân, trạm y tế bị nhấn chìm trong nước lũ, trong đó có nhiều căn nhà bị ngập đến hơn 1m đến gần 2m. 

Bà Hồ Thị Linh, ở xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết: Bà con phải chạy lên Quốc lộ 1A thoát thân: “Mưa nước lên nhiều quá nhiều giờ không có đi được nữa, mưa trước nó cũng nhiều mà ít hơn đây, bữa nay là nhiều nhất”.

Thời điểm lũ dâng cao, tràn qua Quốc lộ 1A, vợ chồng ông Dương Tấn Sâm và bà Phạm Thị Ngọc Kha, ở thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa vì tránh ổ gà nên ngã xuống dòng nước lũ đang chảy xiết và bị cuốn trôi. Phát hiện có người kêu cứu, nhiều bà con ở thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An đã nhanh chóng lao ra dòng lũ cứu vớt hai người bị nạn, riêng chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

phu yen lu len nhanh nguoi dan bo nha cua thao chay thoat than hinh 2
Người dân xã An Hiệp trú tạm trên Quốc lộ 1A.

Bà Phạm Thị Ngọc Kha, xã Hoà Bình 1, huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên là nạn nhân bị lũ cuốn trôi được cứu sống bày tỏ: “Nó trôi được một đoạn vậy, nhờ trôi lại cái bụi đấy chụp được cái cây rồi nhờ mấy chị cứu. Lên được trên bờ rồi thì hổng thấy ông xã tui đâu hết, may có mấy chị đến cứu dùm”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lãnh đạo xã An Hiệp, huyện Tuy An cùng lực lượng công an, dân phòng có mặt tại đây để cùng bà con di dời tài sản, hướng dẫn người tham gia giao thông và cấm học sinh, nhân dân qua lại vùng nước chảy xiết để bảo đảm an toàn. Vì lũ lên bất ngờ và duy trì ở mức cao, nên đến chiều tối nay 26/11, nhiều người dân thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp vẫn không thể về nhà, phải trú tạm trên Quốc lộ chờ lũ rút./.

CTV Thoại Kỳ/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Phú Yên lũ lụt lũ lớn trạm y tế nước lũ ngập nhà dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds