QL6 qua huyện Vân Hồ giao thông vẫn khó khăn do nước rút chậm

VOV.VN -Tuy trời đã tạnh mưa, song khu vực QL6 đoạn qua huyện Vân Hồ nằm trong vùng trũng, không có lối thoát nên nước rút rất chậm.

PC_Article_AfterShare_1

Việc lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La sau khi trời tạnh ráo vẫn hết sức khó khăn do nước rút rất chậm. Khu vực này được đánh giá là nhiều năm nay mới xảy ra tình trạng ngập trong biển nước và dự báo phải mất thêm 2 ngày nữa nếu trời không mưa nước mới rút hẳn

xe di tren ql6 doan qua huyen van ho van kho khan do nuoc rut cham hinh 1
Các phương tiện xe tải, xe khách loại nhỏ di chuyển vẫn khó khăn

Đến 15h chiều nay (22/7), trên Quốc lộ 6, nước tại khu vực bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La mới rút  được khoảng 20cm. Chỉ các phương tiện xe khách giường nằm 2 tầng, xe tải loại 3 chân, 4 chân mới lưu thông được.

Xe máy, ô tô 4 chỗ, xe tải và xe khách loại nhỏ phải có xe chuyên dùng hỗ trợ qua. Đoạn đường này hiện vẫn có đoạn ngập sâu đến gần 1m, từ hôm qua đã có một số xe ô tô 4 chỗ, xe bán tải khi cố đi qua đã bị chết máy và ngập trong nước. Nhiều phương tiện đã phải nằm lại đây chờ nước rút.

xe di tren ql6 doan qua huyen van ho van kho khan do nuoc rut cham hinh 2
Nhiều phương tiện xe ô tô loại nhỏ bị chết máy và chím trong nước

“Xe chở hàng tươi sống, cũng mong sao sớm giải quyết ách tắc giao thông để cho nó khỏi ảnh hưởng đến kinh doanh bởi vì hàng gia súc rất nguy hiểm và xe đã có 4 đến 5 con lợn bị chết rồi”, anh Phạm Như Hào ở tỉnh Thái Bình chủ xe chở gia súc lên Sơn La nói.

Nước ngập sâu từ hôm qua khiến việc đi lại của bà con  khu vực lân cận bản Co Chàm cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhiều bản bị cô lập. Tuy trời đã tạnh mưa, song khu vực này nằm trong vùng trũng, không có lối thoát nước khiến nước rút rất chậm. Dự báo của người dân địa phương nếu trời không mưa cũng phải mất 2 ngày nữa nước mới rút hết.

PC_Article_Middle

xe di tren ql6 doan qua huyen van ho van kho khan do nuoc rut cham hinh 3
Tại bản Co Chàm nhiều nơi vẫn ngập sâu.

“Chỗ này là không có lối để đi nữa, muốn đi thì phải qua bản Co Tang và sang Chiềng Yên thì mới đi được, mà bản dưới cũng ngập nữa nên cũng không đi được. Riêng khu này là một thung lũng”, ông Mùa A Cảnh, người dân ở bản Co Chàm, xã Lóng Luông cho biết.

Để đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực này, huyện Vân Hồ đã huy động lực lượng, phương tiện tham gia phân luồng giao thông cũng như hỗ trợ các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 6.

Điều đáng lo ngại nhất hiện nay là nếu áp thấp nhiệt đới mới tiếp tục gây mưa trong một, hai ngày tới thì khả năng thông tuyến càng thêm khó khăn hơn./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x