Quân khu 4 tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo ở A Lưới

VOV.VN -Ngày hội mang đến tình cảm ấm áp của những người chiến sĩ dành cho đồng bào còn gặp khó khăn vùng biên giới đón tết cổ truyền vui tươi, ý nghĩa.

Hôm nay (13/1) tại xã biên giới A Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 92, Quân khu 4 phối hợp với Đồn Biên phòng Cửu khẩu A Đớt tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh vì người nghèo”. Ngày hội mang đến tình cảm ấm áp của những người chiến sĩ dành cho đồng bào còn gặp khó khăn vùng biên giới đón tết cổ truyền vui tươi, ý nghĩa.

Các bạn trẻ Huyện Đoàn A Lưới tham gia Ngày hội bánh chưng xanh.

Mở đầu cho “Ngày hội Bánh chưng xanh vì người nghèo”, Đoàn kinh tế-Quốc phòng 92, Quân khu 4 phối hợp với Viện Quân y 268, khám cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân ở 5 xã: A Đớt, A Roàng, Hương Phong, Hương Lâm, Đông Sơn. Các y, bác sĩ đã khám các bệnh sốt rét, đường ruột, hô hấp, phong tê thấp…kết hợp tuyên truyền hướng dẫn bà con sinh hoạt hợp vệ sinh, các biện pháp phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, vệ sinh phòng dịch nơi ăn ở.

Các y bác sĩ Viện Quân y 268 phối hợp với Quân khu 4 khám bệnh người nghèo.

Các đơn vị trao trên 100 suất quà Tết, mỗi suất 500 nghìn đồng tặng các gia đình chính sách, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình nghèo, tặng 10 xe đạp học sinh  nghèo hiếu học ở huyện A Lưới.

Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 với ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo. 

Được các y, bác sĩ khám bệnh và tặng quà, ông Trần Văn Đăng, thôn A Đớt, xã A Đớt, huyện A Lưới bày tỏ: "Hôm nay quân đội đi khám bệnh cho dân, được khám được cấp thuốc bà con rất phấn khởi. Ngoài khám cấp thuốc dịp Tết ni, bộ đội giúp đỡ nhiều đặc biệt gia đình khó khăn, gia đình neo đơn bộ đội giúp rất nhiều. Dịp Tết ni một số gia đình nghèo hiện tại cũng đỡ lo về Tết nhất".

Các y bác sĩ Viện Quân y 268 phối hợp với Quân khu 4 khám bệnh người nghèo.

Thượng tá Nguyễn Đức Hiền, Phó Chính ủy Đoàn kinh tế-Quốc phòng 92, Quân khu 4 cho biết, “Ngày hội Bánh chưng xanh vì người nghèo” diễn ra với nhiều hoạt động như: thi gói bánh chưng, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả, khiêu vũ, kéo co.

Hoạt động thể hiện tình đoàn kết gắn bó giữa quân đội và nhân dân.

“Trong khuôn khổ ngày hội, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào 5 xã biên giới cùng giao lưu với nhiều hoạt động văn hóa dân gian ý nghĩa... thể hiện tình cảm đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân đội với nhân dân nói chung và các cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 với nhân dân đồng bào vùng biên huyện A Lưới nói riêng”, Thượng tá Nguyễn Đức Hiền nói.

“Ngày hội Bánh chưng xanh vì người nghèo” diễn ra với nhiều hoạt động như: thi gói bánh chưng, cắm hoa xuân, bày mâm ngũ quả.

Dịp này Đoàn 92 tổ chức chương trình bánh chưng xanh vì người nghèo bao gồm các hoạt động góp phần giúp đỡ các hộ nghèo các gia đình chính sách, các đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ khó khăn cố gắng vươn lên, xây đựng cuộc sống ấm no hành phúc… góp phần xây dựng và bảo vệ tổ Quốc ở vùng phên dậu của quốc gia./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Trang Nhung và con gái dịu dàng xuống phố đón Tết sớm

VOV.VN -Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán,Trang Nhung và con gái Vani diện áo dài truyền thống thêu hoa lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào.

Nhiều đại lý xe cũ đóng cửa ăn Tết sớm vì vắng khách

Do tâm lý sợ mua xe cũ thời điểm năm cùng tháng tận nên hiện khá nhiều đại lý xe hơi đã qua sử dụng không có khách, có đại lý đóng cửa ăn Tết sớm.

Rộn ràng Tết sớm ở làng hương trầm Qùy Châu

VOV.VN - Hương trầm Quỳ Châu đã trở thành một vị hương không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, những ngày cuối năm khung cảnh sản xuất rộn ràng

Tết sớm trên hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc

VOV.VN - Tối 22/11, trên đảo Bạch Long Vĩ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với UBND huyện Bạch Long Vĩ tổ chức chương trình "Tết hải đảo".

Tết sớm cho hộ nghèo biên giới Kon Tum

VOV.VN - Ngày 23/1, tại xã biên giới Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã diễn ra Ngày hội bánh chưng xanh Tết biên giới ấm tình quân dân Xuân Kỷ Hợi 2019.

Cần Thơ tổ chức Tết sớm cho hơn 100 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

VOV.VN - Các em được nhận bao lì xì cùng với câu chúc của các cô chú lãnh đạo, các sở ngành trên địa bàn thành phố.

Tết sớm với các chiến sĩ biên phòng nơi biên cương

VOV.VN - Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, 100% quân số của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh luôn ứng trực và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Tết sớm về với bà con vùng núi xứ Thanh

VOV.VN - 84 ngôi nhà mới, cầu dân sinh vừa được khánh thành và trao tặng cho bà con vùng lũ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) trong chương trình “Tết Nhân ái”.

Ảnh: Tết sớm trên vùng lũ Lai Châu

VOV.VN -Đồng bào các dân tộc thiểu số ở Lai Châu bị thiệt hại về nhà cửa trong đợt lũ vừa qua đã dần ổn định cuộc sống và đang cùng đón Tết, vui Xuân ấm áp.

Tin cùng chuyên mục